Các chuyên ngành của ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân đã bắt đầu triển khai tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2021 với sứ mệnh đào tạo ra những cử nhân có chuyên môn chất lượng cao nhằm cung ứng nguồn nhân lực dồi dào, nhiệt huyết cho thị trường lao động ngày nay. Vậy ngành Tài chính Ngân hàng có những chuyên ngành ?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho thí sinh để hiểu rõ hơn nhé!

Các chuyên ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân
Các chuyên ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân

Ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân

Mã ngành Tài chính Ngân hàng: 73400201

Hiểu đơn giản thì ngành Tài chính Ngân hàng là những công việc liên quan đến các giao dịch tài chính, kinh doanh tiền tệ, mở tài khoản,… thông qua các dịch vụ của ngân hàng và các công ty tài chính.

Ngành Tài chính Ngân hàng có những chuyên ngành gì?

Dưới đây là các chuyên ngành “hot” của ngành Tài chính ngân hàng và mã số chuyên ngành tài chính ngân hàng tại Đại học Duy Tân:

Tài chính doanh nghiệp

 • Mã chuyên ngành: 403

Tài chính doanh nghiệp là ngành liên quan đến nghiên cứu tài sản, ngân sách của doanh nghiệp. Các hoạt động nhằm huy động vốn và sử dụng nguồn vốn đó vào việc đầu tư tài sản của doanh nghiệp nhằm tạo ra lợi nhuận cho chủ sở hữu công ty hoặc doanh nghiệp.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ đương đào tạo những kỹ năng và nghiệp vụ chuyên nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng tin học văn phòng nhằm phục vụ cho các công việc liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng.

 • Chương trình đào tạo: 4 năm

Ngân hàng

 • Mã chuyên ngành: 404

Ngân hàng là tên gọi của một tổ chức tài chính; ngành này đóng vai trò trung gian giữa khách hàng và các tổ chức ngân hàng với các hoạt động cho vay, gửi tiền, quy đổi tiền tệ, dịch vụ giao dịch tài chính,…

Ngành học này cung cấp kiến thức cho sinh viên về lĩnh vực ngân hàng như nắm vững và giải quyết những vấn đề chuyên môn nghiệp vụ; có khả năng giao dịch bằng tiếng Anh (TOEIC từ 450 điểm trở lên); khả năng sử dụng tin học tốt và các phẩm chất đạo đức cần phải có trong ngành Ngân hàng.

 • Chương trình đào tạo: 4 năm
Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân

Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU

 • Mã chuyên ngành: 404 (PSU)

Ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học (ĐH) Duy Tân liên kết với ĐH Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2020) tiếp nhận.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành ngân hàng như: tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm, giao dịch,…giúp sinh viên có thể vận dụng các kiến thức đã học vào lĩnh vực tài chính ngân hàng thực tế.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học ĐH Bang Pennsylvania sau năm 1 hoặc 2 ở ĐH Duy Tân (với điều kiện IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550 trở lên).

 • Thời gian đào tạo: 4 năm

Quản trị Tài chính (HP)

 • Mã chuyên ngành: 403 (HP)

Quản trị Tài chính là việc kiểm soát, quản lý dòng tiền ra vào của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngành này còn đóng vai trò cho việc lên kế hoạch, xây dựng để đạt mục tiêu tổ chức và thực hiện việc chỉ đạo, kiểm soát các hoạt động về tài chính của doanh nghiệp.

Quản trị Tài chính (HP) là ngành học thuộc chương trình Tài năng của Đại học Duy Tân. Ngành học này đào tạo những nội dung chuyên sâu theo định hướng nghiên cứu gắn liền với thực tiễn. Ngoài ra, kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp khi được học ở đây sẽ là hành trang cho bạn sẵn sàng đón nhận sự nghiệp trong tương lai.

 • Thời gian đào tạo: 4 năm

Nếu bạn quan tâm, xem thông tin cụ thể các ngành học Tại đây.

Phương thức xét tuyển Tài chính Ngân hàng như thế nào?

Đại học Duy Tân đã triển khai các phương án xét tuyển đa dạng nhằm tạo cơ hội cho những bạn thí sinh có nguyện vọng vào đại học.

 1. Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và Ưu tiên xét tuyển thẳng thi quy định của trường
 2. Xét tuyển dựa vào Kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc Gia HCM năm 2021
 3. Xét theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia
 4. Xét kết quả Học bạ THPT bằng 1 trong 2 hình thức sau:
 • Kết quả học tập năm lớp 12 ( cột trung bình cả năm của môn xét tuyển) hoặc
 • Kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12
Tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng
Phương thức xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng

Bạn yêu thích các chuyên ngành Tài chính Ngân hàng, Đại học Duy Tân với phương châm “Đăng ký sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao”. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội theo đuổi ngành mình yêu thích ngay từ bây giờ nhé. Chúc bạn may mắn!