Giải mã “cơn sốt” ngành Tài chính Ngân hàng

Ngành Tài chính Ngân hàng gồm nhiều lĩnh vực rất rộng, thú vị và mang lại nhiều thách thức cho những ai muốn theo học ngành này. Nếu bạn có sở trường yêu thích các con số và luôn tìm tòi về nó, bạn có thể sẽ rất phù hợp để theo đuổi ngành Tài chính ngân hàng. Vậy cơ hội nào cho ngành Tài chính Ngân hàng trong tương lai? Có nên chọn ngành Tài chính Ngân hàng không?

Có nên chọn ngành Tài chính Ngân hàng không?
Có nên chọn ngành Tài chính Ngân hàng không? Lý do tại sao?

Tầm quan trọng của ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay

Khi nói đến kinh tế của mỗi quốc gia, chúng ta đều nghĩ ngay đến lĩnh vực Tài chính Ngân hàng bởi vì ngành này là trọng điểm kinh tế quan trọng không thể nào thiếu đối Việt Nam nói chung lẫn các quốc gia trên thế giới nói riêng. Hệ thống tài chính ngân hàng với vai trò tạo ra nguồn vốn mới ở một quốc gia và dó đó, giúp đẩy mạnh quá trình tăng trưởng và phát triển.

Với thời đại 4.0 hiện nay đã đặt ra nhiều thách thức cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trên thế giới nói riêng. Theo xu hướng tư vấn hướng nghiệp, nhiều thí sinh đã lựa chọn ngành nghề này cho nguyện vọng đầu tiên của mình vào kỳ thi đánh giá năng lực ngành Tài chính Ngân hàng 2021.

Tài chính Ngân hàng là trọng điêm quan trong của mỗi quốc gia
Tài chính Ngân hàng là trọng điểm kinh tế quan trọng không thể nào thiếu của mỗi quốc gia

Vì vậy, Tài chính Ngân hàng là lựa chọn tốt nhất để đảm nhận vai trò trong công việc liên quan đến tài chính và ngân hàng và nó sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp trong bất kỳ ngành nào bạn có thể nghĩ đến.

 Ngoài ra, kiến ​​thức, công cụ và phương pháp được sử dụng trong tài chính ngân hàng đều giống nhau ở bất kỳ đâu nơi đâu. Điều này mở rộng cơ hội cho bạn tìm việc làm ở trong nước hay các quốc gia trên toàn thế giới.

Có nên chọn ngành Tài chính Ngân hàng không? Lý do tại sao?

Ngành Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành tuyển dụng lớn của các sinh viên trẻ mới ra trường. Lợi ích mà ngành tài chính ngân hàng mang lại hiện nay đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bậc phụ huynh, thí sinh 

  • Dễ xin việc
  • Thử sức với công việc mang tính thử thách là cơ hội để bạn có thêm nhiều kỹ năng và trải nghiệm thú vị
  • Có thể tiếp cận nhiều lĩnh vực khác nhau với những công việc liên quan đến ngành tài chính ngân hàng.
  • Phát triển sự nghiệp nhanh chóng với những nỗ lực xứng đáng của bản thân.
  • Là lĩnh vực trả lương cao thuộc hàng “top” trong các ngành nghề hiện nay.
  • Làm việc tại các vị trí quan trọng trong nền kinh tế hoặc các đơn vị.
  • Làm việc chuyên nghiệp và phong cách ăn mặc bắt mắt

Tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng là làm gì?

Theo những dự báo xu hướng gần đây cho thấy nhân sự làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng còn thiếu nhiều, đặc biệt là “lớp trẻ” với sự nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến và niềm đam mê sẵn sàng đón nhận thử thách.

Nếu có chứng chỉ nghề nghiệp, bạn sẽ nhận được mức lương cao. Nhưng nhìn chung, mức lương cơ bản của ngành Tài chính Ngân hàng có thể tạo cho bạn một cuộc sống ổn định.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng
Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng

Nếu bạn quan tâm đến việc làm ngành Tài chính Ngân hàng, xem thông tin Tại đây.

Không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng lựa chọn định hướng cho mình. Đối với những ai ham học hỏi, luôn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và mong muốn khám phá thử thách thì bạn có thể lựa chọn ngành Tài chính Ngân hàng để theo đuổi nhé. Chúc bạn may mắn!