Ưu và nhược điểm của ngành Ngân hàng – Bạn đã biết?

Ngành Ngân hàng là một trong những ngành học được đánh giá cao và có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng đó, ngành ngân hàng cũng tồn tại ưu và nhược điểm mà không phải ai cũng biết. Cùng nhau đọc ngày bài viết “Ưu và nhược điểm của ngành Ngân hàng – Bạn đã biết?” ngày nhé!

Ưu và nhược điểm của ngành Ngân hàng
Ngành Ngân hàng là một trong những ngành học được đánh giá cao và có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đằng sau vẻ hào nhoáng đó, ngành ngân hàng cũng tồn tại ưu và nhược điểm mà không phải ai cũng biết

Ưu điểm của ngành Ngân hàng là gì?

Mức lương “KHỦNG” và hấp dẫn

Ngành Ngân hàng đang được đánh giá là ngành nghề mang lại thu nhập cao và hấp dẫn nhất hiện nay. Theo nhiều thống kê cho thấy, mức lương trung bình của các nhân viên Ngân hàng là khoảng 10-15 triệu đồng/tháng, và có thể lên đến hàng chục triệu đồng/tháng với các vị trí cấp cao. Mức lương có thể thay đổi tùy theo vị trí, theo vùng hay theo doanh số, thưởng KPI,…

Cơ hội việc làm cao

Dự báo đến năm 2025, nhu cầu nhân lực cần phải cung cấp cho ngành nghề này tăng khoảng 20%. Chính vì thế, cơ hội việc làm cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Ngân hàng là rất lớn.

Cơ hội việc làm cao
Dự báo đến năm 2025, nhu cầu nhân lực cần phải cung cấp cho ngành nghề này tăng khoảng 20%

Đa dạng các lĩnh vực làm việc

Ngành Ngân hàng không chỉ giới hạn trong các ngân hàng thương mại, mà còn có thể làm việc tại các tổ chức tài chính, bảo hiểm, quỹ đầu tư hay các công ty tài chính. Điều này cho phép cử nhân ngành Ngân hàng sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn và linh hoạt trong việc lựa chọn nơi làm việc.

Cơ hội giao tiếp và mở rộng mối quan hệ

Với tính chất làm việc với khách hàng và đồng nghiệp, ngành Ngân hàng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp và có thể xây dựng mạng lưới quan hệ trong công việc để phát triển cho sự nghiệp trong tương lai.

Nhược điểm của ngành Ngân hàng là gì?

Áp lực công việc

Với tính chất làm việc theo ca và có thời gian làm việc kéo dài, ngành Ngân hàng đòi hỏi sự chịu đựng và kiên trì cao từ các nhân viên. 

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng

Ngành Ngân hàng là một ngành có tính chất chuyên môn cao, yêu cầu bạn phải có kiến thức vững vàng về tài chính, kế toán, luật và các kỹ năng như giao tiếp, quản lý và phân tích dữ liệu. Điều này đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực và chịu khó trong việc học tập và rèn luyện.

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng
Ngành Ngân hàng là một ngành có tính chất chuyên môn cao, yêu cầu bạn phải có kiến thức vững vàng về tài chính, kế toán, luật và các kỹ năng như giao tiếp, quản lý và phân tích dữ liệu

Cạnh tranh khốc liệt

Với sự phát triển không ngừng của ngành Ngân hàng, cạnh tranh trong việc tìm kiếm việc làm cũng ngày càng khốc liệt

Cần phải luôn cập nhật kiến thức

Với tính chất liên tục thay đổi của thị trường tài chính, nhân viên ngành Ngân hàng cần phải luôn cập nhật kiến thức mới và theo kịp xu hướng để đáp ứng được yêu cầu công việc

Tại sao nên học ngành Ngân hàng Đại học Duy Tân?

Đại học Duy Tân (DTU) – TOP 100+ Đại học tốt nhất châu Á 2024 theo QS Rankings là địa chỉ đáng tin cậy đang đào tạo ngành Ngân hàng tại Đà Nẵng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ cao. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hội thảo, hoạt động ngoại khóa và thực tập tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính để giúp sinh viên có được trải nghiệm thực tế trong công việc.

=> Nếu bạn quan tâm đến ngành Ngân hàng Đại học Duy Tân, nhanh tay đăng ký XÉT TUYỂN ONLINE để tăng cơ hội trúng tuyển tại: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/Home.aspx

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích về ưu và nhược điểm của ngành Ngân hàng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình.

Nếu bạn còn câu trả lời nào khác hãy comment ở bài này để mọi người cùng nhau tham khảo nhé!