Điểm chuẩn của ngành Tài chính Ngân hàng – Bạn đã biết?

Trong những năm tuyển sinh trở lại đây, ngành Tài chính Ngân hàng luôn là ” đề tài ” thu hút nhiều thí sinh trong việc lựa chọn ngành nghề được yêu thích nhất, đặc biệt đối với những bạn có niềm đam mê sáng tạo, sẵn sàng đón nhận sự phát triển và thách thức mới. Vậy thì ngành Tài chính Ngân hàng điểm chuẩn là bao nhiêu điểm mới có thể vào học?

Đọc ngay bài viết mình chia sẻ dưới đây nhé!

Điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng bao nhiêu điểm?

“Khát” nguồn nhân lực trong thị trường Tài chính Ngân hàng?

Có thể nói, ngành Tài chính Ngân hàng là trọng điểm kinh tế quan trọng không thể thiếu của bất kì quốc gia nào. Thời đại 4.0 đã đặt ra nhiều thách thức với các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và trên thế giới nói riêng.

Ngày nay, các cơ quan, doanh nghiệp lĩnh vực tài chính ngân hàng vẫn đang loay hoay với bài toán nhân sự; chính là xây dựng một đội ngũ nhân lực xứng tầm nhằm bắt kịp cuộc chạy đua theo công nghệ: thừa thì vẫn thừa mà thiếu thì vẫn thiếu nguồn nhân lực, nhất là trong nền công nghiệp hiện đại 4.0 ngày càng phát triển.

Việc chú trọng đào tạo nhân lực ngành tài chính ngân hàng là rất quan trọng, đòi hỏi các trường phải nâng cao chất lượng đào tạo và kết nối tốt với các doanh nghiệp tài chính ngân hàng để sinh viên có cơ hội thực tập sớm khi còn đi học.

Ngành Tài chính Ngân hàng điểm chuẩn là bao nhiêu?

Để sẵn sàng cho mùa tuyển sinh 2021 sắp tới thật kỹ, đầu tiên bạn phải tham khảo điểm chuẩn xét tuyển hệ đại học bằng hình thức xét tuyển THPT Quốc gia qua các năm. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua điểm chuẩn của một vài trường Đại học của khu vực miền Trung 2 năm trở lại đây:

Năm 2019:

• Đại học Duy Tân : 14 điểm với tổ hợp môn ( A00, D01, C01, A16)
  • Đại học Kinh tế – Đại học Huế: 15 điểm ( A00, D01, D03, D90)
  • Đại học Vinh: 15 điểm (A00, C01, C02, D01)
  • Đại học Nha Trang: 17 điểm ( A00, A01, D01, D07)
  • Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng : 20.5 điểm ( A00, A01, D01, D90)

Năm 2020:

• Đại học Duy Tân: 14 điểm ( A00, D01, C01, A16) đối với ngành Tài chính doanh nghiệp và Ngân hàng.
  • Đại học Vinh: 15 điểm ( A00, A01, D01, D07)
  • Đại học Quy Nhơn: 15 điểm ( A00, A01, D01)
  • Đại học Kinh tế – Đại học Huế ( chương trình chuẩn): 17 điểm ( A00, D01, D90, D03)
  • Đại học Nha Trang ( chương trình chuẩn): 20.5 điểm (A00, A01, D01, D07)

( Tham khảo thêm tại website: thituyensinh.ican.vn )

Ngành Tài chính Ngân hàng làm nghề gì?

Ngành Tài chính Ngân hàng là lĩnh vực mở rộng dành cho nhiều ngành nghề khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các công ty tài chính có yêu cầu các chuyên ngành học về tài chính ngân hàng với các vị trí:

• Chuyên viên phân tích tài chính
  • Giao dịch viên ngân hàng
  • Giao dịch viên chứng khoán
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế
  • Kiểm toán
  • Chuyên viên Thẩm định – Phòng Khách hàng
  • Chuyên viên hỗ trợ tín dụng
  • Giảng viên giảng dạy ngành Tài chính Ngân hàng tại các trường cao đẳng, đại học
Ngành Tài chính Ngân hàng làm nghề gì?

Ngành Tài chính Ngân hàng có ở trường nào?

Với mong muốn đáp ứng cung ứng nguồn nhân lực cần thiết cho xã hội hiện đại ngày nay nhiều trường đã và đang đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng.

Ở miền Trung có thể kể đến Đại học Duy Tân ( Top 500 Đại học tốt nhất châu á theo QS Ranking 2020) với cơ sở nội thất hiện đại, thiết kế nội dung mới mẻ, đội ngủ giảng viên trẻ, tâm huyết sẽ là môi trường học tập năng động để sinh viên có thể phát huy tối đa khả năng nhằm đáp ứng mục tiêu và chuẩn đầu ra ngành Tài chính Ngân hàng của trường.

Mong rằng những thông tin hữu ích trên có thể góp phần giúp bạn quyết định theo đuổi ngành Tài chính Ngân hàng trong mùa tuyển sinh sắp tới. Chúc bạn thành công!