Tại sao chọn ngành Tài chính Ngân hàng?

Tại sao ngành Tài chính Ngân hàng lại thu hút nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp yêu thích nhất hiện nay? Có phải chăng theo học ngành Tài chính Ngân hàng mang lại nhiều cơ hội thành công trong sự nghiệp của bạn hơn? Vậy thì “ Tại sao chọn ngành Tài chính Ngân hàng?” để theo đuổi.

Đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!

Điều gì thu hút bạn chọn ngành Tài chính Ngân hàng?
Điều gì thu hút bạn đến với ngành Tài chính Ngân hàng?

Lợi ích của ngành Tài chính Ngân hàng mang lại là gì?

Một trong những sức hút hàng đầu của ngành Tài chính Ngân hàng là có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Bạn có thể chọn vị trí công việc tùy theo năng lực và kỹ năng của mình để tạo ra một sự nghiệp phát triển và xứng đáng cho những nỗ lực của bản thân.

Không những thế, một lợi ích quan trọng khác của việc theo đuổi ngành Tài chính Ngân hàng là nó cung cấp những kinh nghiệm một cách rất thực tế để học hỏi ở những điều xung quanh chúng ta. Bạn sẽ được học những kỹ năng có thể áp dụng vào thực tế trong hầu hết các lĩnh vực có liên quan đến tài chính ngân hàng thay vì chỉ nắm được kiến thức lý thuyết.

Các kỹ năng bạn sẽ được yêu cầu xuyên suốt trong qua trình học. Một điều quan trọng đó là bạn phải thật sự ” đắm chìm” vào vào ngành này thì bạn sẽ cảm nhận được lợi ích cùa ngành tài chính ngân hàng mang lại.

Mức lương có hấp dẫn không?

Các vị trí công việc ngân hàng và tài chính có mức thù lao rất hấp dẫn và hầu hết các vị trí công việc đều có các ưu đãi kèm theo ngoài tiền lương cứng cơ bản của bạn. Nó làm cho bạn có cảm thấy có giá trị để xây dựng sự nghiệp liên quan đến tài chính và ngân hàng.

Mức lương hấp dẫn giới trẻ hiện nay
Mức lương hấp dẫn của ngành Tài chính Ngân hàng thu hút nhiều bạn trẻ

Ngoài ra, ngành Tài chính Ngân hàng được biết đến là những nghề có mức lương thuộc dạng “top” khủng trong những ngành nghề tại Việt Nam. Vì vậy, những kết quả bạn đạt được trong công việc mà có thể mang lại lợi ích cho công ty hay ngân hàng bạn đang làm thì phần thưởng bạn nhận được sẽ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Ngành Tài chính Ngân hàng nên học trường nào?

Đại học (ĐH) Duy Tân- Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, thuộc Top 500 Đại học tốt nhất châu Á ( theo QS Ranking 2020) là địa chỉ uy tín đang đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng ở Đà Nẵng chuẩn PSU thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do ĐH Duy Tân liên kết với ĐH Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2020) tiếp nhận.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được học các kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành ngân hàng như: tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm, giao dịch,…giúp sinh viên có thể vận dụng các kiến thức đã học vào lĩnh vực tài chính ngân hàng thực tế.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, môi trường học tập nghiêm túc, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh,… theo vốn quen của các sinh viên nước ngoài. Bên cạnh đó, việc khởi động các chương trình du học ngành tài chính ngân hàng hấp dẫn sẽ giúp bạn khám phá đến những quốc gia mạnh về ngành này.

Theo học các khóa học tài chính ngân hàng giúp bạn đạt được trình độ chuyên môn tốt hơn. Điều này giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động của một doanh nghiệp hay tự mình kinh doanh.

Tại sao chọn ngành Tài chính Ngân hàng ĐH Duy Tân
Tại sao chọn ngành Tài chính Ngân hàng ĐH Duy Tân

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp và sẵn sàng đón nhận hoàn cảnh đầy thử thách, bạn chắc chắn sẽ yêu thích những công việc mà ngành tài chính ngân hàng mang lại. Bạn cũng có thể làm việc với các công ty trong các ngành khác nhau yêu cầu các chuyên ngành học tài chính – ngân hàng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong lĩnh vực:

  • Trưởng/Phó phòng HCQT
  • Chuyên viên Hỗ trợ tín dụng
  • Giao dịch viên ngân hàng
  • Kiểm toán
  • Nhân viên tín dụng
  • Chuyên viên thanh toán quốc tế
  • Giao dịch viên chứng khoán

Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu tiền bạc, giao dịch và làm quen những con số chưa? Tất cả mọi thứ là do bạn quyết định. Chúc bạn may mắn!