Ngành Tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chứng khoán và bất động sản đã ngày một khẳng định tiềm năng phát triển của ngành Tài chính Ngân hàng ở hiện tại và tương lai. Có lẽ đó chính là lý do khiến chuyên ngành này ngày một thu hút đông sự quan tâm của các bạn thí sinh và phụ huynh học sinh đến vậy. Nếu muốn trở thành một chuyên viên ngành Tài chính ngân hàng, thì ngay từ bây giờ các bạn học sinh phải chuẩn bị đầy đủ “tư trang”, trong đó nắm rõ thông tin về ngành học là điều tất yếu. Hãy cùng khám phá ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào? và phương thức xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng năm 2021 ra sao?

Tìm hiểu ngành tài chính ngân hàng
Ngành tài chính ngân hàng xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào?

Theo quy định mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo, 4 tổ hợp môn là con số tối đa mà các cơ sở giảng dạy sau cấp THPT được áp dụng trong quá trình xét tuyển 1 ngành học.

Bởi vậy, trên thực tế, có không ít trường tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng chỉ sử dụng từ 1-2 khối môn. Việc hạn chế tổ hợp giúp đơn vị đào tạo dễ dàng chắt lọc các thí sinh đầu vào, nhưng lại vô tình gây khó khăn cho các bạn trẻ “chẳng may” thi lệch khối. Vậy thì Ngành Tài chính Ngân hàng thi môn gì và khối gì?

Thấu hiểu nỗi lo lắng đó, một số trường đã chủ động mở rộng cơ hội trúng tuyển bằng cách bổ sung các tổ hợp môn. Tiêu biểu có thể kể đến Đại học Duy Tân, từ các mùa tuyển sinh trước ngành tài chính ngân hàng đã được nhà trưởng xét tuyển bằng 4 tổ hợp môn:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa);
 • C01 (Văn, Toán, Lý);
 • D01 (Văn, Toán, Anh);
 • A16 (Toán, KHTN, Văn).

Phương thức xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng

Với những tổ hợp môn trên, cơ hội xét tuyển bằng kết quả thi của thí sinh sẽ được mở rộng hơn rất nhiều, giúp các bạn thí sinh giảm được nỗi lo không có tổ hợp môn phù hợp để xét tuyển một lúc nhiều ngành khác nhau.

Ngoài phương thức xét tuyển bằng kết quả kì thi THPT vốn được hầu hết tất cả các trường Đại học, Cao đẳng lấy để xét tuyển thì trong vài năm trở lại đây, nhiều trường đại học, cao đẳng đã có một vài sự thay đổi trong phương thức xét tuyển của trường mình. 

Không dừng lại ở việc bổ sung một số điều kiện để các bạn thí sinh được tuyển thẳng, các trường còn cho phép các bạn thí sinh được xét tuyển bằng phương thức học bạ ở nhiều môn, cùng với đó là một vài kỳ thi đánh giá năng lực cho các trường tự tổ chức để đánh giá xét tuyển. Cùng một lúc được sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, đây chính là lợi thế giúp các bạn thí sinh có thêm cơ hội chạm tới cánh cửa đại học như nguyện vọng.

Tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng
Phương thức xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng

Phương thức xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng Đại học Duy Tân

Đại học Duy Tân lắng nghe nguyện vọng của thí sinh và phụ huynh nên trong mùa tuyển sinh 2020 trường đã thực hiện theo các phương thức xét tuyển:

 • Xét tuyển thẳng
 • Xét kết quả kỳ thi THPT vào tất cả các ngành đào tạo của trường.
 • Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau
  • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

Điểm Xét tuyển: Các ngành = tổng điểm 3 môn >= 18 điểm

Ngành tài chính ngân hàng Đại học Duy Tân
Ngành Tài chính ngân hàng Đại học Duy Tân xét tuyển năm học 2021

Hy vọng rằng bài viết “Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào?phương thức xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng năm 2021″ này đã giải đáp câu hỏi mà nhiều bạn thí sinh vẫn băn khoăn, cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các bạn thí sinh giúp các bạn tự tin hơn khi xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng.