Thông tin Tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2022

“Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào? Xét tuyển tổ hợp môn nào? Điểm chuẩn ngành học là bao nhiêu? Nên đăng ký học trường nào đào tạo tốt nhất?….” Đây có lẽ không phải là chủ đề mới nhưng lại là những câu hỏi quan trọng được nhiều bạn thí sinh quan tâm mỗi khi đến mùa tuyển sinh đại học. Cùng tìm hiểu những Thông tin Tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2022 ở bài viết dưới bạn nhé!

thông tin tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng 2022
Cùng nganhtaichinh.edu.vn tìm hiểu Thông tin Tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2022 ở bài viết dưới bạn nhé!

Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào?

Theo quy định của Bộ GD & ĐT, đăng ký thi ngành Tài chính Ngân hàng bạn sẽ phải dự thi chủ yếu tập trung vào khối A, xét tuyển tối đa tổ hợp 4 môn. Thế nhưng, có nhiều bạn thí sinh lại không có thế mạnh về khối A nên nhiều trường đại học đã triển khai các phương thức xét tuyển ngành tài chính ngân hàng với các khối thi khác nhau nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có thể theo học hệ đại học chính quy. Thông thường, tổ hợp môn xét tuyển gồm các môn như:

– Toán, Lý, Hóa (A00);

– Toán, KHTN, Văn (A16);

– Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

– Toán, Lịch sử, Tiếng Anh (D09);

– Văn, Toán, Lý (C01);

– Toán, Văn, Địa (C04);

– Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01);

– Toán, KHTN, Tiếng Anh (D90);

– Toán, KHXH, Tiếng Anh (D96).

Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào
Ngành Tài chính Ngân hàng thi khối nào? (Ảnh minh họa)

Điểm chuẩn của ngành Tài chính Ngân hàng là bao nhiêu?

Cùng nhau tìm hiểu qua điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng của một vài trường Đại học của khu vực miền Trung trong 2 năm trở lại dưới đây bạn nhé:

Năm 2020:

Đại học Duy Tân: 14 điểm (A00, D01, C01, A16)

– Đại học Vinh: 15 điểm (A00, A01, D01, D07)

– Đại học Quy Nhơn: 15 điểm (A00, A01, D01)

– Đại học Kinh tế – Đại học Huế ( chương trình chuẩn): 17 điểm (A00, D01, D90, D03)

– Đại học Nha Trang ( chương trình chuẩn): 20.5 điểm (A00, A01, D01, D07)

Năm 2021:

Đại học Duy Tân: 14 điểm (A00, D01, C01, A16)

– Đại học Quy Nhơn: 15 điểm (A00, A01, D01)

– Đại học Vinh: 17 điểm (A00, A01, D01, D07)

– Đại học Kinh tế – Đại học Huế:  17 điểm (A00, D01, D90, D03)

– Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng: 25.25 điểm (A00, A01, D01, D90)

Nên học ngành Tài chính Ngân hàng ở trường nào?

Với mong muốn cung ứng nguồn nhân lực tài giỏi cho xã hội hiện đại ngày nay, nhiều trường đại học đã và đang đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng. Ở miền Trung có thể kể đến Đại học Duy Tân – Top 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Times Higher Education 2022 với chương trình đào tạo trong nước kết hợp quốc tế.

Ngoài ra, Nhà trường còn trang bị cơ sở vật chất hiện đại, nội dung tài liệu được cập nhật tiên tiến và mới nhất thế giới cùng với đội ngũ giảng viên trẻ, tâm huyết sẽ là môi trường học tập năng động để sinh viên có thể phát huy tối đa khả năng nhằm đáp ứng mục tiêu và đạt chuẩn đầu ra ngành Tài chính Ngân hàng; đảm bảo các tân cử nhân có vốn kiến thức vững chắc, kỹ năng nghề nghiệp chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường.

nên học ngành tài chính ngân hàng trường nào
Hãy để ngành Tài chính Ngân hàng ĐH Duy Tân giúp bạn chắp cánh ước mơ nhé!

Nếu bạn là người yêu thích các công việc liên quan đến tiền bạc, sổ sách,… thì ngành Tài chính Ngân hàng sẽ là ngành học “đồng hành” cùng bạn trong sự nghiệp. Hãy để ngành Tài chính Ngân hàng ĐH Duy Tân giúp bạn chắp cánh ước mơ đấy nhé!

=> Mọi thông tin về Tuyển sinh, thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vn

Lời kết

Mong rằng thông tin Tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2022 ở bài viết trên sẽ là những thông tin hữu ích trong việc đặt bút đăng ký nguyện vọng của bạn. Không ai có thể quyết định thay bạn mà chính bạn sẽ là người lựa chọn ngành học “đáng” để bạn theo đuổi học tập và làm việc trong tương lai. Chúc bạn may mắn nhé!