Nhu cầu tuyển dụng ngành Ngân hàng

Ngành Ngân hàng luôn là ngành nghề dẫn đầu với nhu cầu tuyển dụng quy mô lớn và ngày càng tiếp tục tăng cao. Ngày nay, nhiều trường đại học đã và đang chú trọng đào tạo ngành Ngân hàng nhằm có thể đảm bảo cung ứng về số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân sự; đặc biệt là các tân cử nhân ngành Ngân hàng vừa ra trường.

nhu cầu tuyển dụng ngành ngân hàng ngày càng tăng cao
Ngành Ngân hàng luôn là ngành nghề dẫn đầu với nhu cầu tuyển dụng quy mô lớn và ngày càng tiếp tục tăng cao (Ảnh minh họa)

Có thực sự “khát” nguồn nhân lực ngành Ngân hàng?

Khi nhắc đến ngành Ngân hàng, có nhiều ý kiến cho rằng ngành nghề này thiếu nguồn nhân lực trầm trọng nhưng theo thống kê trên website tuyển dụng VietnamWorks dự báo thì hằng năm, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp ngân hàng tăng đến 24% vào năm 2022. Đây là những tín hiệu dự báo cho thấy quy mô tuyển dụng ngành Ngân hàng vào năm 2022 sẽ được tiếp tục mở rộng.

Lĩnh vực ngân hàng vừa trải qua một năm đầy biến động vì ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên bây giờ các doanh nghiệp ngân hàng mong muốn tuyển dụng thêm nguồn nhân lực để “chuyển mình” hậu covid với nhiều chiến lược và hoạch định trong phân khúc bán lẻ.

=> Xem thêm: Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác Toàn diện với Ngân hàng TMCP Quân đội

Đồng thời, đây cũng chính là thời điểm vàng để giữ chân người tài; đặc biệt là sinh viên ngành Ngân hàng vừa tốt nghiệp ra trường. Nắm bắt được tâm lý của ứng viên, nhiều nhà tuyển dụng đã đưa ra hàng loạt mức lương hấp dẫn cũng như các chính sách thưởng, hoa hồng nhằm thu hút ứng viên tài giỏi đó.

Quy mô tuyển dụng ngành Ngân hàng vào năm 2022 sẽ được tiếp tục mở rộng
Quy mô tuyển dụng ngành Ngân hàng vào năm 2022 sẽ được tiếp tục mở rộng (Ảnh minh họa)

Hiện nay, một số doanh nghiệp ngân hàng như Vietcombank, Sacombank, MBBank, Techcombank, ABBank,…cũng đang tuyển dụng các vị trí như Chuyên viên giao quan hệ khách hàng, giao dịch viên,…mà không yêu cầu kinh nghiệm, chỉ cần bạn tốt nghiệp khối kinh tế. Tất cả đều được tuyển dụng rộng rãi ở nhiều tỉnh quốc thành khác nhau Ngoài ra, các doanh nghiệp này còn liên kết hợp tác với nhiều trường đại học trên toàn quốc nhằm tạo điều kiện cho các bạn được tiếp xúc và thực tập trong môi trường thực tế.

Nên học ngành Ngân hàng trường nào đào tạo tốt nhất?

Đại học Duy Tân – tọa lạc tại thành phố biển thơ mộng (TOP 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Times Higher Education 2022) là địa chỉ đáng tin cậy đang đào tạo ngành Ngân hàng tại Đà Nẵng với mục tiêu cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực dồi dào với sứ mệnh góp phần phát triển nền kinh tế – xã hội cho nước nhà.

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh với mong muốn vào đại học, Đại học Duy Tân đã triển khai phương thức xét tuyển kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

  • Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển, hoặc
  • Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 và điểm học kỳ 1 lớp 12

Nếu bạn quan tâm đến ngành Ngân hàng của Đại học Duy Tân có thể đăng ký xét tuyển Học bạ trực tuyến tại:

http://tuyensinh.duytan.edu.vn/xettuyenhocbatructuyen/

=>> Mọi thông tin chi tiết xem thêm tại: TUYỂN SINH ĐẠI HỌC DUY TÂN

Tốt nghiệp ngành Ngân hàng ra trường làm gì?

– Giao dịch viên khách hàng

– Chuyên viên quan hệ khách hàng

– Chuyên viên quan hệ khách hàng tín dụng

– Cán bộ/Chuyên viên phân tích tài chính

– Cán bộ/Chuyên viên thanh toán quốc tế

– Trưởng phòng giao dịch

– Giám đốc chi nhánh ngân hàng

– Nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở giảng dạy khác

Tốt nghiệp ngành Ngân hàng ra trường làm gì
Tốt nghiệp ngành Ngân hàng ra trường làm gì?

Nhìn chung có thể thấy cơ hội việc làm trong lĩnh vực ngân hàng luôn rộng mở và đón chào các bạn nhưng luôn cạnh tranh khốc liệt. Chính vì thế đòi hỏi bạn phải nỗ lực và vững bước không ngừng. Mong rằng với bài viết Nhu cầu tuyển dụng ngành Ngân hàng sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích tham khảo. Chúc bạn sớm thành công!