Mức lương ngành Ngân hàng có cao như “lời đồn” không?

Từ lâu, Ngân hàng được đồn thổi là ngành nghề có mức thu nhập cao nhất trong “thế giới” lao động nhộn nhịp. Nào là mức hoa hồng, tiền thưởng. tiền lương tháng thứ 13,…Vậy thực hư thì quan niệm này có đúng hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới với mình bạn nhé!

mức lương ngành ngân hàng
Mức lương ngành Ngân hàng có cao như “lời đồn” không. Cùng nhau tìm hiểu thực hư như thế nào ở bài viết dưới nhé!

Mức lương ngành Ngân hàng có cao như “lời đồn” không?

Ngân hàng luôn là môi trường làm việc mơ ước của nhiều bạn trẻ từ xa xưa đến nay; bởi lẽ lý do cũng vì ngành nghề này có mức thu nhập hấp dẫn với những công việc “ngồi mát ăn bát vàng” theo quan niệm của nhiều người truyền tai nhau về nghề này.

Theo khảo sát mức lương của các ngành nghề, nhân viên ngân hàng có thu nhập trung bình dao động từ 7 triệu – 11 triệu tùy theo vị trí cấp bậc, trình độ, kinh nghiệm, thâm niên làm việc,… Bên cạnh đó, mức thu nhập ngành ngân hàng còn tùy theo địa phương hay khu vực đó nên không thể đưa ra chính xác con số cụ thể, nhưng xét trên mặt bằng chung thì ngành nghề này cao hơn so với các ngành nghề khác ( đặc biệt là đối với những ngân hàng lớn).

Đọc thêm: 3 tố chất nhất định phải có để thành công trong ngành Ngân hàng

Tiêu chí mức lương ngân hàng được chia thế nào?

Thu nhập của nhân viên Ngân hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của những bạn dự định theo đuổi ngành học này. Cụ thể thì lương ngành Ngân hàng được phân chia theo ba tiêu chí chủ yếu:

  • Mức lương theo kinh nghiệm
  • Theo vị trí công việc
  • Theo chi nhánh, khu vực
tiêu chí phân chia lương ngân hàng như thế nào
Mức lương ngành Ngân hàng được phân chia theo các tiêu chí như: theo kinh nghiệm, vị trí làm việc và theo chi nhánh hay khu vực

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm mức lương ở các vị trí như thế nào dưới đây cùng mình:

–  Vị trí giao dịch viên khách hàng: mức lương trung bình khoảng 6 – 7 triệu đồng/tháng.

–  Chuyên viên quan hệ khách hàng: lương dao động từ 6 – 8 triệu đồng/ tháng

– Chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp (hỗ trợ tín dụng): lương từ 10 -12 triệu đồng/tháng

– Cán bộ/Chuyên viên phân tích tài chính: lương trung bình từ 13 – 17 triệu đồng, thậm chí có thể cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng

– Chuyên viên thanh toán quốc tế: dao động từ 7 – 10 triệu/ tháng

– Trưởng phòng giao dịch: mức lương trung bình khoảng 17 triệu/tháng

– Giám đốc chi nhánh ngân hàng: mức thu nhập có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng.

Trên đây chỉ là mức thu nhập cứng của nhân viên ngân hàng, có thể cao hơn kèm theo các khoản thưởng khác như theo doanh số, thưởng KPI, theo quý,…; vì thế, các mức lương này có thể thay đổi theo thời gian hoặc tùy vào vị trí.

Tại sao nên đăng ký học ngành Ngân hàng – ĐH Duy Tân?

Theo học ngành Ngân hàng “cho phép” bạn học tại trường đại học nằm trong TOP 500 Đại học tốt nhất Thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2022 – Đại học Duy Tân. Sinh viên chuyên ngành Ngân hàng sẽ được đào tạo vốn kiến thức về lĩnh vực ngân hàng như giao dịch, lưu thông và vận hành tiền tệ, huy động vốn cho các doanh nghiệp thông qua hệ thống ngân hàng

Tại sao nên đăng ký học ngành Ngân hàng – Đại học Duy Tân
Tại sao nên đăng ký học ngành Ngân hàng – Đại học Duy Tân?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như giao dịch viên, chuyên viên kế toán ngân hàng, chuyên viên thanh toán quốc tế, giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng,…

Qua bài viết trên, bạn có thấy mức thu nhập ngân hàng có hấp dẫn không? Thực tế, mức thu nhập của mỗi công việc nào cũng đều được trả tương xứng với mức lao động, năng lực của mỗi người. Chính vì thế, trước khi quan tâm đến mức lương thì bạn nên trau dồi cho mình vốn kiến thức vững vàng và trang bị cho bản thân nhưng kỹ năng chuyên nghiệp hơn. Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn.