Công việc nào dễ tìm cho sinh viên ngành Tài chính?

Theo thống kê mức nhập của các ngành nghề trong thị trường lao động hiện nay, các ngành nghề thuộc khối kinh tế luôn dẫn đầu trong danh sách các việc làm lương cao nhất ở Việt Nam. Chính vì thế, có thể kế đến ngành Tài chính – ngành học nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn thí sinh, phụ huynh mỗi khi vào mùa tuyển sinh. Vậy thì học ngành Tài chính ra làm nghề gì? Tiềm năng nghề nghiệp ngành tài chính ra sao?

học ngành tài chính ra làm nghề gì
Học Ngành Tài chính ra làm nghề gì? Công việc nào dễ tìm cho sinh viên mới ra trường?

Không thể phủ nhận, mức thu nhập cao và triển vọng thăng tiến là một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất mà ngành nghề này mang lại cho những bạn sinh viên. Hầu hết các chuyên gia thành công trong khối kinh tế đều xuất phát từ bằng tài chính. Với tầm quan trọng như vậy, theo đuổi bằng cử nhân Tài chính là bệ đỡ đầu tiên mở ra tiềm năng nghề nghiệp tài chính của bạn.

Dưới đây là một số nghề nghiệp ngành tài chính dễ tìm:

Chuyên viên tư vấn tài chính

Chuyên viên tư vấn tài chính có nhiệm vụ tư vấn, đưa ra lời khuyên cho khách hàng về cách quản lý tiền của họ như đầu tư, lương hưu, bảo hiểm,… Mức thu nhập của công việc này trung bình từ 8 -15 triệu/ tháng tùy theo kinh nghiệm, học vấn,…

Chuyên viên phân tích tài chính

Thu thập, nghiên cứu và phân tích dữ liệu tài chính để hướng dẫn và tư vấn khách hàng đầu tư theo xu hướng thị trường. Mức lương của vị trí này dao động từ 13 – 20 triệu tháng, cao nhất có thể lên đến 35 triệu/tháng tùy theo trình độ, kinh nghiệm, thâm niên làm việc,…

Đọc thêm: Các chuyên ngành của ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân

Nhân viên bất động sản

Các nhân viên bất động sản có vai trò tư vấn, hỗ trợ, hoạch định chiến lược tốt nhất để cung cấp dịch vụ theo mong muốn và nhu cầu của khách hàng cho việc mua nhà, kinh doanh, vị trí văn phòng bằng cách giao dịch và mang lại cho khách hàng cảm giác được hỗ trợ ‘’ hết mình’’ và bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ khách hàng. Mức thu nhập của ngành này thường dao động trong khoảng từ 18-25 triệu tùy theo hoa hồng, kinh nghiệm,…

Tiềm năng nghề nghiệp ngành Tài chính luôn rộng mở cho nhiều bạn sinh viên hiện nay
Tiềm năng nghề nghiệp ngành Tài chính luôn rộng mở cho nhiều bạn sinh viên hiện nay

Nhân viên tư vấn tín dụng

Công việc hàng ngày của nhân viên tư vấn tín dụng đó là tìm kiếm khách hàng mới, tiềm năng. Sau đó, nhân viên này sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng; đưa ra những thông tin tư vấn phù hợp nhất, giải đáp thắc mắc của khách hàng về các điều khoản vay vốn và thẩm định nhu cầu vay vốn của khách hàng. Đồng thời, bạn tiến hành hướng dẫn khách làm thủ tục, hợp đồng cần thiết liên quan đến quy trình vay vốn.

Nếu bạn chăm chỉ chịu khó làm việc, bạn sẽ hưởng được mức lương dao động từ 20 – 30 triệu đồng hoặc có thể cao hơn nếu bạn chốt được nhiều hợp đồng.

Môi giới chứng khoán

Đảm nhận công việc môi giới chứng khoán, bạn sẽ có nhiệm vụ thực hiện các giao dịch cho nhà đầu tư; đồng thời, phần tích và tư vấn về giá cả giao dịch, môi giới thông tin hay số cổ phiếu di chuyển cho khách hàng. Có thể nói, nhân viên môi giới chứng khoán đóng vai trò trung gian giữa mua và bán chứng khoán.

Nhân viên chứng khoán mới ra trường sẽ có mức lương khoảng 4- 8 triệu/tháng tùy vào doanh nghiệp, học vấn của bản thân. Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm, khoản hoa hồng và thường thì mức thu nhập có thể lên đến 25 triệu/tháng. Với những người có thâm niên hoạt động trên 10 năm, tổng thu nhập có thể cao tới 50-100 triệu tháng.

Giảng dạy, nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng

Những bạn có học lực tốt có thể được giữ lại trường để giảng dạy hoặc nghiên cứu sinh chuyên sâu về lĩnh vực tài chính. Thu nhập theo quy định của nhà nước hoặc tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

sinh viên có thể hướng đến các ngành nghề khác có liên quan đến tài chính
Ngoài công việc tài chính, các bạn có thê tìm hướng đến các công việc liên quan đến tài chính như kế toán, kinh doanh,…

Không phải học ngành Tài chính là bắt buộc bạn chỉ tìm kiếm công việc thuộc ngành tài chính mà bên cạnh đó bạn đó thể mở rộng cơ hội việc làm của mình theo hướng kế toán, ngân hàng, kinh doanh,… tùy theo sở thích và nhu cầu bản thân.

Trong tương lai, ngành Tài chính sẽ tiếp tục và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, vì thế ngành nghề này tiếp tục cần lượng lớn nguồn nhân sự để đáp ứng nhu cầu lao động cho xã hội. Nếu bạn muốn thử sức với công việc này, đừng ngần ngại đăng ký lựa chọn học ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Duy Tân nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên website của mình. Chúc bạn may mắn!