Học ngành Tài chính Ngân hàng có khó không?

Học ngành Tài chính Ngân hàng có khó không? Có nên lựa chọn ngành Tài chính Ngân hàng để theo đuổi học tập nếu mình không có đủ năng lực hay không?” – Đây là chủ đề luôn được nhiều bạn trẻ tìm hiểu mỗi khi đến mùa tuyển sinh đại học. Vậy thì hãy cùng nganhtaichinh.edu.vn tham khảo bài viết dưới để có quyết định sáng suốt trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai cho bản thân mình nhé!

học ngành tài chính ngân hàng khó không
Học ngành Tài chính Ngân hàng có khó không? Có nên lựa chọn ngành Tài chính Ngân hàng để theo đuổi học tập nếu mình không có đủ năng lực hay không?

Có nên theo học ngành Tài chính Ngân hàng?

Tài chính Ngân hàng không chỉ là ngành học nghiên cứu về thị trường chứng khoán hay tiền tệ, mà ngành học này bao gồm nhiều lĩnh vực rộng lớn như thống kê, kế toán, đầu tư tài chính, chính sách thuế,…Chính vì lẽ đó, sức hút về nghề nghiệp tiềm năng cũng như mức thu nhập “khủng” luôn được nhiều bạn trẻ đặc biệt yêu thích và quan tâm tìm hiểu thông tin; đặc biệt là thế hệ Gen Z hiện đại.

Hơn thế, Tài chính Ngân hàng là ngành học được xem là “hậu phương vững chắc” cho việc thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia. Đây là điểm “vượt trội” cho các cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng tốt nghiệp khi đi ứng tuyển công việc so với những các ứng viên từ ngành học khác.

tại sao lựa chọn theo học ngành tài chính ngân hàng
Tài chính Ngân hàng là ngành học được xem là “hậu phương vững chắc” cho việc thúc đẩy nền kinh tế của quốc gia

Không thể phủ nhận mật độ tìm kiếm ngành Tài chính Ngân hàng luôn nằm trong từ khóa hot “trend” về các chủ đề về học tập, việc làm, mức lương,…trên các nền tảng xã hội như google, facebook đến các diễn đàn, hội nhóm. Với khía cạnh quan trọng như vậy, nhiều doanh nghiệp tuyển dụng đã chú trọng mở rộng quy mô tuyển dụng trên khắp cả nước nhằm tìm kiếm và đào tạo nhân tài giỏi với sứ mệnh đóng góp và phát triển nền kinh tế nước nhà.

Học ngành Tài chính Ngân hàng có khó không?

Bạn đam mê ngành tài chính ngân hàng nhưng lại lo ngại mình không đủ năng lực để có thể theo đuổi học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai? Hay bạn nghe mọi người xung quanh nói rằng ngành học này rất khó học?

Nếu bạn là người mới bắt đầu và chưa biết gì về ngành học này có thể sẽ khó khăn khi bạn theo đuổi học tập; nhưng bạn có kỹ năng hoặc đã biết sơ qua ngành học này thì sẽ cảm thấy dễ học đối với bạn. Nhưng để khẳng định được ngành Tài chính Ngân hàng có khó không thì điều này lại phụ thuộc vào tố chất và cảm nhận riêng của mỗi cá nhân.

tố chất ngành tài chính ngân hàng
Bạn nên rèn luyện cho mình những tố chất cần có ngành Tài chính Ngân hàng

Vì thế, để có thể học tốt bạn nên rèn luyện cho mình những tố chất cần có ngành Tài chính Ngân hàng như:

– Tư duy logic và trí nhớ tốt

– Kiến thức về toán học vững vàng

– Phân tích nhạy bén các con số, phép tính

– Ham học hỏi, cầu tiến và không ngừng kiên trì mỗi ngày

– Có khả năng giải quyết các vấn đề về quản lý, đầu tư sử dụng vốn

– Luôn tỉ mỉ, thận trọng, trung thực và chính xác trong công việc

– Khả năng giao tiếp tốt khi giao dịch, đàm phán

– Khả năng xử lý vấn đề, tình huống linh hoạt và nhanh nhẹn

– Giỏi ngoại ngữ và tin học

– Luôn cập nhật kiến thức theo xu hướng mới nhất

– Chịu được áp lực cao

Lời kết

Qua bài viết trên, nganhtaichinh.edu.vn hi vọng giúp bạn thêm thông tin tham khảo để có câu trả lời cho câu hỏi “ Học ngành Tài chính Ngân hàng có khó không?” cho bản thân. Vậy bạn đã sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình đến cùng chưa? Hãy đăng ký: xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng ĐH Duy Tân ngay bây giờ để giúp bạn thực hiện ước mơ đó nhé.