Những câu trích dẫn tiết kiệm tài chính của người nổi tiếng

Nói tiết kiệm tài chính thì dễ nhưng làm thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây là những câu trích dẫn tiết kiệm tài chính từ người nổi tiếng thành công giúp bạn định hướng trong việc chi tiêu và tiết kiệm cho bản thân mình.

Những câu trích dẫn tiết kiệm tài chính từ người nổi tiếng
Những câu trích dẫn tiết kiệm tài chính từ người nổi tiếng (Ảnh minh họa)

“Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước “ Lão Tử

Tất cả các hành trình tốt là hành trình bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất bao gồm cả hành trình tiết kiệm của bạn.

“Đừng tiết kiệm những gì còn lại sau khi chi tiêu, nhưng hãy tiêu những gì còn lại sau khi tiết kiệm.” – Warren Buffett

Giống như những gì ông Buffet vừa nói, hãy tiết kiệm trước khi chi tiêu để chắc chắn rằng bạn có thứ gì đó để dành cho những ngày khó khăn. Bắt đầu bằng cách bỏ ít nhất bao nhiêu tiền vào khoản tiết kiệm của bạn mỗi khi bạn nhận lương. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền từ khoản tiết kiệm của bạn.

“Chúng tôi thiết kế cuộc sống của mình thông qua sức mạnh của sự lựa chọn” – Richard Bach

Bắt đầu tiết kiệm là một sự lựa chọn. Richard Bach nhắc nhở chúng ta rằng có rất nhiều lựa chọn được đặt ra và tất cả những gì chúng ta phải làm là nắm bắt những cơ hội này. Quyết định mở một tài khoản tiết kiệm là một trong những lựa chọn bạn có thể thực hiện để tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho chính mình. Hãy nhớ rằng, hôm nay là ngày tốt nhất để bắt đầu tiết kiệm. 

“Đừng bao giờ tiêu tiền trước khi bạn có nó”- Thomas Jefferson

Hãy dành thời gian suy nghĩ về các giao dịch mua hàng của bạn trước khi mua để bạn chắc chắn rằng bạn không lãng phí tiền vào những thứ mà bạn không thực sự cần hoặc không muốn. 

"Đừng bao giờ tiêu tiền trước khi bạn có nó"- Thomas Jefferson
“Đừng bao giờ tiêu tiền trước khi bạn có nó”- Thomas Jefferson (Ảnh minh họa)

“Không bao giờ là quá sớm để khuyến khích tiết kiệm dài hạn” – Ron Lewis

Với những thế hệ trẻ, đây là thời điểm khuyến khích các cuộc nói chuyện cởi mở hơn về mong muốn và nhu cầu tiết kiệm. Hãy thử suy nghĩ theo hướng tích cực để có khoản tiền nhỏ trong việc trang trải cuộc sống

“Ngừng mua những thứ bạn không cần, để gây ấn tượng với những người bạn thậm chí không thích” – Suze Orman

Những thứ không cần thiết trong cuộc sống hằng ngày bạn không nhất thiết phải bỏ số tiền lớn để mua nó. Hãy tiết kiệm và để dành cho những thứ xứng đáng hơn.

“Ngân sách cho biết tiền của bạn sẽ đi đâu, thay vì tự hỏi nó đã đi đâu”. – John C. Maxwell

Đôi lúc bạn sẽ tự hỏi tiền đã đi đâu nhưng lại không biết câu trả lời. Ngân sách mà bạn chi tiêu sẽ giúp bạn cho biết tiền của bạn đã đi đâu. Chính vì thế, tiết kiệm tiền hay không tiết kiệm sẽ phụ thuộc vào mọi quyết định của bạn.

“Ngân sách cho biết tiền của bạn sẽ đi đâu, thay vì tự hỏi nó đã đi đâu”. - John C. Maxwell
“Ngân sách cho biết tiền của bạn sẽ đi đâu, thay vì tự hỏi nó đã đi đâu”. – John C. Maxwell (Ảnh minh họa)

“Đừng nói với tôi những gì bạn đánh giá, hãy cho tôi biết ngân sách của bạn, và tôi sẽ cho bạn biết những gì bạn đánh giá.” – Tổng thống Joe Biden

Việc mua hàng “phù phiếm”có thể là niềm vui trong thời điểm này nhưng hãy nghĩ về việc mua những thứ có giá trị cho bản thân. 

Nhìn chung, việc tiết kiệm tài chính cho bản thân sẽ giúp bạn có thể lên kế hoạch chi tiêu cho tương lai. Không hẳn tiết kiệm là bạn phải tiêu dè dặt mà ở đây tiết kiệm nếu bạn dư dả một khoản tiền không cần dùng đến. Mong rằng những câu trích dẫn trên có thể truyền động lực giúp bạn tìm hướng đi đúng cho bản thân.

Nếu bạn yêu thích ngành Tài chính, có thể tham khảo: ngành Tài chính Ngân Hàng PSU ĐH Duy Tân