Ngành Tài chính – Ngân hàng có những trường nào xét tuyển học bạ 2021

Vài năm gần đây; tỉ lệ thí sinh đăng kí tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng liên tục tăng. Tuy nhiên; không phải tất cả các bạn đăng kí ngành học này đều đạt được kết quả thi như mong muốn trong kỳ thi THPT; điều này khiến nhiều bạn thí sinh và các bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Vậy thì ngành Tài chính – Ngân hàng có những trường nào xét tuyển học bạ 2021?

Tuyển sinh ngành Tài chính 2021
Tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng năm 2021

Đây được xem là cánh cửa cơ hội thứ hai để thí sinh có thể thực hiện được ước mơ đại học của bản thân. Vậy; những trường nào xét tuyển học bạ ngành Tài chính – Ngân hàng 2021? Các bạn thí sinh 2k3 nên biết những thông tin dưới đây.

Thông tin xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng mới nhất 2021

Do sức nóng của hoạt động tuyền sinh ngành Tài chính – Ngân hàng; việc cạnh tranh điểm thi THPT chắc chắn là một trận chiến vô cùng căng thẳng. Nếu số điểm của bạn không quá vượt trội; hãy nhanh chóng cân nhắc sử dụng chiếc phao cứu sinh mang tên “xét tuyển học bạ”.

Trong mùa tuyển sinh 2021; mỗi trường đại học sẽ áp dụng các quy định riêng về phương thức này; nhưng nhìn chung; các điều kiện để được xét tuyển học bạ đều không quá khó khăn; tạo tối đa cơ hội trúng tuyển đại học cho các bạn thí sinh.

Dưới đây; là các phương thức xét tuyển học bạ đang được sử dụng để tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng của đa số các trường đại học:

– Xét điểm trung bình học tập cả 3 năm THPT;

– Xét kết quả học tập trong 4 – 5 kỳ học đầu THPT

– Xét kết quả học tập năm lớp 12;

– Xét điểm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển;

– Xét thành tích thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Ngoài mức điểm tối thiểu tùy theo từng tiêu chí; các thí sinh tham gia xét tuyển học bạ cần phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó; bạn sẽ phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

– Đơn xin xét tuyển theo mẫu của từng trường;

– Bản photo công chứng học bạ THPT;

– Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời). Nếu chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể nộp bổ sung sau;

– Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);

– Ảnh 3×4.

xét tuyển học bạ 2021
Những trường nào xét tuyển học bạ ngành Tài chính – Ngân hàng 2021

Ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Duy Tân có xét tuyển học bạ không?

Được biết đến là một trong những đại học tư thục hàng đầu miền Trung; Đại học Duy Tân luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho đông đảo các bạn thí sinh khu vực miền Trung nói riêng; và trong cả nước nói chung.

Không chỉ chất lượng giảng dạy đạt chuẩn quốc tế; cơ sở vật chất hiện đại; đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao mà Đại học Duy Tân còn nhận được nhiều sự quan tâm; bởi phương thức xét tuyển đa dạng; mang tới vô số cơ hội trúng tuyển cho các bạn thí sinh.

Cụ thể, trong năm 2021; Đại học Duy Tân thông báo thông tin tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng mới nhất bên cạnh phương thức tuyển thẳng và xét bằng kết quả thi THPT thì trường còn xét tuyển học bạn bằng các phương thức sau:

– Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

   + Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển

   + Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

– Điểm Xét tuyển: tổng điểm 3 môn >= 18 điểm

ĐH Duy Tân tuyển sinh 2021
Đại học Duy Tân tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng 2021

Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thông tin hữu ích; giúp các bạn thí sinh sắp bước vào kì thi THPT căng thẳng; sẽ thêm vững tin hơn khi đăng ký tham gia vào kỳ thi tuyển sinh ngành Tài chính – Ngân hàng 2021 và tìm được ngôi trường mình mong muốn nhé!