List 5 cuốn sách hay về ngành Tài chính Ngân hàng

Những người thành công trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đều xuất phát từ việc đọc sách. Bên cạnh những yếu tố cần thiết thì đọc sách cũng là yếu tố cốt lõi, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực đầy thách thức này.

List 5 cuốn sách hay ngành Tài chính Ngân hàng
List 5 cuốn sách hay về ngành Tài chính Ngân hàng dành cho bạn

Dưới đây là 5 cuốn sách về ngành Tài chính Ngân hàng hàng đầu thế giới và được nhiều người lựa chọn nhất!

  1. The Intelligent Investor – Nhà đầu tư thông minh ” của Benjamin Graham
" The Intelligent Investor – Nhà đầu tư thông minh " của Benjamin Graham
” The Intelligent Investor – Nhà đầu tư thông minh ” của Benjamin Graham

Đây là cuốn sách nổi tiếng của tác giả Benjamin Graham – một doanh nhân và cũng là nhà đầu tư nổi tiếng và chuyên nghiệp người Anh Mỹ, được xuất bản vào năm 1949.

Cuốn sách xoay quanh chủ đề về chiến lược đầu tư giá trị nổi tiếng của ông hay cách mua cổ phiếu với giá trị thấp hơn giá trị của chúng – nói cách khác, những cổ phiếu hiện đang được thị trường định giá thấp hơn. Sách “ Nhà đầu tư thông minh” chỉ cho độc giả cách kiếm tiền trên thị trường chứng khoán mà hạn chế gặp rủi ro khi đầu tư.

  1. ” Think and Grow Rich – Nghĩ Giàu và Làm Giàu ” của Napoleon Hill

" Think and Grow Rich – Nghĩ Giàu và Làm Giàu " của Napoleon Hill
” Think and Grow Rich – Nghĩ Giàu và Làm Giàu ” của Napoleon Hill

Là cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Napoleon Hill. Cuốn sách này là một phần hướng dẫn và tạo động lực, một phần hướng dẫn tài chính. Tác giả Hill biên soạn những câu chuyện từ những người vĩ đại trong kinh doanh như Henry Ford, Thomas Edison, Andrew Carnegie với các nguyên tắc giúp độc giả có thể đạt được thành công trong cuộc sống.

  1. ” Rich Dad, Poor Dad – Cha giàu, cha nghèo ” của Robert Kiyosaki

" Rich Dad, Poor Dad " Robert Kiyosaki
Rich Dad, Poor Dad – Robert Kiyosaki

Robert Kiyosaki là một trong những chuyên gia tài chính được săn đón nhiều nhất của Mỹ. Đây là cuốn sách bán chạy nhất trên New York Times của ông. “ Rich Dad, Poor Dad ” là cuốn sách viết về làm giàu với chủ đề xoay quanh về hai ông bố ( giàu và nghèo). Trong cuốn sách này, ông mở rộng các khái niệm bằng cách trở thành một nhân viên, tự triển khai hay làm chủ doanh nghiệp và một nhà đầu tư.

  1. ” The Simple Path to Wealth – Con đường đơn giản để giàu có ” của JL Collins

The Simple Path to Wealth – JL Collins
The Simple Path to Wealth – JL Collins

Cuốn sách “ The Simple Path to Wealth ” là những bức thư gửi cho con gái của tác giả nhưng nhanh chóng trở nên nổi tiếng hơn nhờ hướng dẫn về các khái niệm tài chính. Các chủ đề được ông đưa ra bằng sự đơn giản và giọng văn giản dị của cuốn sách đã giành được điểm cao từ độc giả.

  1. ” Kiểm tra từ vựng tiếng Anh Ngân hàng và Tài chính “

Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng

Đây là quyển sách từ vựng tiếng anh chuyên về lĩnh vực tài chính ngân hàng cho học sinh, sinh viên. Chủ đề trong cuốn sách này là những từ tiếng anh thông dụng được sử dụng để làm việc trong ngân hàng, bộ phận tài chính trong công ty và các tình huống có liên quan đến giao dịch.

Hi vọng những cuốn sách về lĩnh vực tài chính ngân hàng trên sẽ là những cuốn sách tham khảo giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức mới, mở ra cơ hội cho công việc lẫn cuộc sống trong tương lai của bạn.

 Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ trên website. Mong bạn sẽ ủng hộ mình ở những bài viết khác TẠI ĐÂY nhé. Chúc bạn thành công!