Thông tin Tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2021

Mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021 sắp cận kề, chắc hẳn nhiều bạn thí sinh cấp 3 vẫn đang bối rối, không biết ngành Tài chính Ngân hàng lấy bao nhiêu điểm? Học môn gì? Có những chuyên ngành nào?…

Tất tần tật mọi thông tin ở bài viết dưới cho bạn tham khảo nhé!

Thông tin Tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2021

Ngành Tài chính Ngân hàng có tiềm năng để theo đuổi không?

Ngành Tài chính Ngân hàng là ngành thuộc khối ngành kinh tế tiềm năng; được nhiều bạn trẻ “ưa chuộng” hiện nay để theo học. Vì có tầm ảnh hưởng quan trọng đến nền kinh tế của mỗi quốc gia nên không thể thiếu đi ngành tài chính ngân hàng.

Yếu tố lớn nhất mà lĩnh vực này mang lại đó là trọng điểm về kinh tế. Mọi người đều biết rằng hệ thống tài chính ngân hàng với vai trò tạo ra nguồn vốn ở một quốc gia, do đó giúp đẩy mạnh quá trình tăng trưởng và phát triển của quốc gia đó. Vì thế mà lĩnh vực này luôn luôn tìm kiếm nguồn nhân lực dồi dào, ” trẻ ” và tinh thần cầu tiến nhằm đáp ứng cho công việc và xã hội.

Ngành Tài chính Ngân hàng có tiềm năng để theo đuổi không?

Ngoài ra, kiến thức, công cụ và phương pháp sử dụng trong ngành tài chính ngân hàng đều giống nhau ở bất kì nơi đâu. Điều này mở rộng cơ hội việc làm ở trong nước hay quốc gia trên toàn thế giới cho những bạn đang theo đuổi ngành học này.

Ngành Tài chính Ngân hàng gồm các chuyên ngành nào?

Tài chính Ngân hàng là một lĩnh vực rộng gồm nhiều chuyên ngành khác nhau cho thí sinh lựa chọn để theo học. Dưới đây là các chuyên ngành tài chính ngân hàng “HOT” được yêu thích nhất

• Ngân hàng
  • Tài chính doanh nghiệp
  • Tài chính quốc tế
  • Thuế
  • Đầu tư tài chính
  • Quản trị Tài chính
  • Tài chính Bảo hiểm
  • Phân tích chính sách tài chính

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng học môn gì?

Thực tế, các trường tuyển sinh khối ngân hàng, tài chính không áp dụng chương trình đào tạo giống nhau. Sự khác biệt giữa các trường với nhau có thể nằm ở việc sắp xếp môn học, thứ tự môn được ưu tiên hay cách phân bố thời gian,… Nhưng nói chung, về cơ bản thì bất kỳ chuyên ngành tài chính ngân hàng nào cũng phải học một số môn như sau:

• Nghiệp vụ ngân hàng
  • Đầu tư chứng khoán
  • Tài chính quốc tế
  • Kinh tế vi mô
  • Kinh tế vĩ mô
  • Luật kinh tế
  • Nguyên lý thống kế kinh tế
  • Phân tích tài chính
  • Hệ thống thông tin tài chính
  • Nhập môn Tài chính – Tiền tệ
  • Quản trị Tài chính
  • Nguyên lý kế toán

Ngành Tài chính Ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng bao nhiêu điểm? Mức điểm dao động là từ bao nhiêu điểm? Ở miền Trung, điểm chuẩn các trường lấy bao nhiêu?

Ngành Tài chính Ngân hàng lấy bao nhiêu điểm?

Để giải đáp cho những câu hỏi trên, bài viết Điểm chuẩn của ngành Tài chính Ngân hàng – Bạn đã biết?” sẽ cho bạn những thông tin cụ thể hơn nhé!

Hi vọng với những thông tin về tuyển sinh ngành Tài chính Ngân hàng 2021 trên sẽ góp phần nào giúp cho bạn giải đáp thắc mắc những câu hỏi khi lựa chọn ngành học cho bản thân mình vào kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mình chia sẻ trên website. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ bài viết của mình lần sau nhé. Chúc bạn sớm đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân trong tương lai nhé!