Thời đại “lên ngôi” của Ngân hàng trực tuyến ngày nay

 Xếp hàng dài là cảnh thường thấy tại các ngân hàng hay việc thanh toán, gửi tiền, mở tài khoản, đóng tài khoản và rút tiền tốn nhiều thời gian của người sử dụng. Đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID 19 như hiện nay, công nghệ đã làm thay đổi tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng; cụ thể là chuyển đổi qua ngân hàng số. Vậy cụ thể thì Ngân hàng số (trực tuyến) là gì? Lợi ích mà ngân hàng mang lại cho chúng ta như thế nào?

thời đại lên ngôi của ngân hàng trực tuyến
Ngân hàng số (trực tuyến) là gì? Lợi ích mà ngân hàng mang lại cho chúng ta như thế nào?

Ngân hàng trực tuyến là gì?

Có thể hiểu ngắn gọn thì Ngân hàng trực tuyến ( tiếng Anh: Online banking) là một hệ thống ngân hàng điện tử sử dụng internet và các công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng. Đồng thời, ngân hàng online còn giúp người sử dụng có thể quản lý tài chính, mua sắm, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm và vay tiền mà người dùng chỉ cần ngồi yên tại chỗ cũng vẫn làm được các thao tác này thông qua hệ thống online của ngân hàng.

ngân hàng trực tuyến là gì
Ngân hàng online ( tiếng Anh: Online banking) là một hệ thống ngân hàng điện tử sử dụng internet và các công nghệ hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng

Bạn không còn sử dụng cách làm truyền thống nữa, mà thay vào đó với sự ra đời của mô hình công nghệ từ ứng dụng điện thoại thông minh từ ngân hàng của bạn, ngân hàng trực tuyến đã trở nên dần phổ biến hơn. Thay vì phải đi ra ngân hàng để thực hiện các giao dịch thì giờ đây bạn có thể ngồi trước máy tính để thực hiện các giao dịch ngân hàng của mình từ mọi nơi trên thế giới miễn là bạn có Internet.

Những “ đặc quyền” đặc biệt mà ngành ngân hàng mang lại

Thời đại hiện đại ngày nay, nhu cầu về các ngân hàng trực tuyến hoạt động song song với các hoạt động truyền thống. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của ngân hàng trực tuyến mang lại:

  • Không phải trả phí nhiều khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến do ngân hàng cung cấp. Điều này giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí hoạt động và cung cấp đến người dùng các dịch vụ giá rẻ hơn nhiều.
  • Thuận tiện hơn rất nhiều vì ngân hàng trực tuyến luôn sẵn sàng phục vụ 24/24
  • Tốc độ nhanh chóng và hiệu quả mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt
  • Dễ dàng thanh toán hóa đơn hàng hóa, tiền điện, tiền nước,… ở bất kỳ nơi đâu
  • Tra cứu số dư tài khoản và thông tin tin chi tiết các giao dịch liên quan
  • Chuyển khoản từ tài khoản này sang tài khoản khác như cá nhân, tổ chức,…
  • Có thể theo dõi và kiểm tra tài khoản của người dùng thường xuyên

Tương lai của ngân hàng trực tuyến

Theo baochinhphu.vn, việc thanh toán thông qua các app trên thiết bị điện từ tăng cao hằng năm ( 90% về số lượng và 150% về giá trị), chính vì khía cạnh quan trọng thế này đã có hơn 90% ngân hàng tại Việt Nam chuyển đổi giao dịch trên kênh số trong bối cảnh đại dịch COVID. Do đó, các ngân hàng phải tự tìm ra các giải pháp hướng đến khác hàng như thông minh, an toàn và nhanh hơn

tương lai ngành ngân hàng trực tuyến
Mặc dù chỉ mới phát triển trong những năm gần đây nhưng ngân hàng trực tuyến cho thấy rất nhiều hứa hẹn

Mặc dù chỉ mới phát triển trong những năm gần đây nhưng ngân hàng trực tuyến cho thấy rất nhiều hứa hẹn. Việc sử dụng trực tuyến thông qua internet ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Chính vì thế mà tương lai của ngân hàng trực tuyến sẽ ngày càng phổ biến rộng rãi hơn trên thế giới.

Nhìn chung, mọi thứ đều có hai mặt của nó, ngân hàng số cũng không ngoại lệ. Có ưu điểm rồi thì cũng sẽ có nhược điểm. Nhưng nếu có thể hạn chế được ưu điểm thì tốt hơn cho người sử dụng. Hi vọng rằng tương lai của ngân hàng trực tuyến sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.