Review ngành Tài chính Ngân hàng

Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành kinh tế nằm trong “TOP” được ưa chuộng nhất của đông đảo các bậc phụ huynh, thí sinh hiện nay. Với khía cạnh quan trọng như vậy, có thể coi tài chính ngân hàng là lĩnh vực được lựa chọn hàng đầu trong số những lĩnh vực sáng giá nhất. Bạn có phải là người thích sự thách thức, bạn muốn chinh phục và leo cao trong lĩnh vực này. Nếu bạn hội tụ các yếu tố trên thì ngành tài chính ngân hàng là dành cho bạn. Vậy ngành Tài chính Ngân hàng là như thế nào? Để theo học cần biết những thông tin gì?

Đọc ngay bài Review ngành Tài chính Ngân hàng dưới đây nhé!

Ngành Tài chính Ngân hàng là như thế nào?
Bạn đã biết gì về ngành Tài chính Ngân hàng? Ngành Tài chính ngân hàng là như thế nào?

Ngành Tài chính Ngân hàng là như thế nào?

Có thể hiểu ngắn gọn, ngành Tài chính – Ngân hàng là một “ thế giới” năng động; trong đó là nhịp độ lên xuống của cổ phiếu tín dụng, tiền tệ,… Ngành này học và làm những công việc liên quan đến giao dịch tài chính giữa mọi quốc gia trên thế giới với nhau, trong đó lĩnh vực tài chính ngân hàng là trung gian trao đổi.

Ngành Tài chính Ngân hàng đặt ra nhiều thách thức cho người học, vì vậy đòi hỏi những người học ngành này phải chăm chỉ, sáng tạo, có tinh thần cầu tiến và nỗ lực không ngừng.

Review ngành Tài chính Ngân hàng

Ngành Tài chính Ngân hàng học khối nào?

Hiện nay, theo quy định của Bộ GD & ĐT, đăng ký thi ngành Tài chính Ngân hàng sẽ phải dự thi tập trung vào khối A, xét tuyển tối đa tổ hợp 4 môn. Vì thế, nhiều trường đã triển khai các phương thức xét tuyển sinh ngành tài chính ngân hàng khác nhau nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có thể theo học hệ đại học chính quy. Đơn cử có thể kể đến trường Đại học Duy Tân với các phương thức xét tuyển tổ hợp môn như sau:

* Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

• Toán, Lý, Hóa (A00);
  • Toán, KHTN, Văn (A16);
  • Văn, Toán, Lý (C01);
  • Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01);

* Xét tuyển theo kết quả thi HỌC BẠ THPT

• Toán, Lý, Hoá (A00);
  • Văn, Toán, Lý (C01);
  • Văn, Toán, Hoá (C02);
  • Văn, Toán, Ngoại ngữ (D01)

Ngành Tài chính Ngân hàng học mấy năm?

Theo học chương trình Tài chính – Ngân hàng theo hệ chính quy, sinh viên sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm.

Bên cạnh đó, khi theo học văn bằng 2, học trực tuyến từ xa, học liên thông sẽ được đào tạo trong vòng từ 2 đến 3 năm (tùy theo chương trình của mỗi trường).

Học ngành Tài chính Ngân hàng mấy năm?
Ngành Tài chính Ngân hàng học mấy năm? Bao nhiêu tín chỉ?

Ngành Tài chính – Ngân hàng học bao nhiêu tín chỉ?

Mỗi trường đều có những điểm tín chỉ tích lũy riêng. Thông thường, sinh phải sẽ phải tích lũy khoảng 130 tín chỉ ( tùy theo chương trình đào tạo các trường); được phân chia vào các nội dung kiến thức sau:

• Nắm vững và giải quyết Chuyên môn nghiệp vụ ngành
  • Tiếp cận, giải quyết những vấn đề quản trị
  • Phân tích vấn đề thuộc lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng
  • Tiếng Anh
  • Tin học
  • Kỹ năng mềm
  • Kiến thức chung

Ngành Tài chính Ngân hàng có ở trường nào?

* Các trường ở miền Bắc

• Đại học Ngoại Thương
  • Học viện Ngân Hàng
  • Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Đại học Kinh tế Quốc Dân

* Các trường ở miền Trung

• Đại học Kinh tế – Đại học Huế
  • Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Kiến trúc
  • Đại học Vinh
  • Đại học Nha Trang

* Các trường ở miền Nam

• Đại học Kinh tế – Tài chính
  • Đại học Ngân Hàng TP.HCM
  • Đại học Đồng Tháp
  • Đại học Cần Thơ

Ngành Tài chính Ngân hàng học trường nào là tốt?

Theo xu hướng hướng nghiệp các ngành nghề gần đây cho thấy, nhiều thí sinh đã lựa chọn ngành này cho nguyện vọng đầu tiên của mình vào kỳ thi đánh giá năng lực ngành Tài chính Ngân hàng.

Biết được khía cạnh quan trọng này, Đại học Duy Tân (ĐH) – Top 400 Đại học Tốt nhất Châu Á theo QS Ranking 2021) đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng với mục tiêu cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực với sứ mệnh góp phần phát triển nền kinh tế- xã hội cho đất nước.

Ngành Tài chính Ngân hàng học trường nào?
Theo đuổi ngành Tài chính Ngân hàng thì nên học trường nào tốt?

Theo học ĐH Duy Tân, sinh viên sẽ được cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn sâu; đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm vững kiến thức, áp dụng vào thực tế để hoàn thành tốt công việc.

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu ngành Tài chính Ngân hàng ĐH Duy Tân thì Xem Tại đây

Cảm ơn bạn đã ủng hộ website của mình. Hi vọng bài viết Review ngành Tài chính Ngân hàng sẽ là những thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn đúng đắn con đường sự nghiệp của mình. Mong rằng bạn sẽ ủng hộ website mình những lần sau nhé. Chúc bạn thành công!