Hiểu rõ về ngành tài chính ngân hàng để đăng ký xét tuyển thành công

Để thực hiện được ước mơ khi quyết tâm theo đuổi ngành Tài Chính ngân hàng, bạn cần phải nắm rõ các thông tin về ngành học này bằng cách trả lời bằng được câu hỏi: Ngành Tài Chính ngân hàng là gì? Sau khi học ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên tốt nghiệp ra trường mình sẽ làm ở vị trí nào? Nếu bạn tìm hiểu và trả lời được câu hỏi này nghĩa là bạn đã nắm rõ thông tin nhằm xác định chính xác nghề nghiệp của mình rồi đấy!

Ngành Tài Chính ngân hàng là gì?

Đây là một trong những chuyên ngành đặc thù quan trọng và đầy tiềm năng của nền kinh tế. Ngành học này liên quan đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Hiện nay, lĩnh vực ngân hàng đã và đang phát triển khá nhanh, các ngân hàng liên tục phát triển thêm các chi nhánh, phòng giao dịch nên ngành Tài chính ngân hàng mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến

Sinh viên theo học ngành Tài chính Ngân hàng sẽ được học kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực ngân hàng, phát hành cổ phiếu, huy động vốn, tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn: mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, dịch vụ giao dịch & lưu thông, vận hành tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng. Bên cạnh đó, người học còn được rèn luyện khả năng tự nghiên cứu & ứng biến khi gặp phải các vấn đề rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Sau khi học ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ làm ở vị trí nào?

Nhiệm vụ của nhân viên ngành tài chính ngân hàng là phải đảm bảo mọi hoạt động luân chuyển tiền tệ được vận hành, lưu thông tuần hoàn giống như các mạch máu trong cơ thể con người.

 Học Tài chính ngân hàng, bạn không sợ thất nghiệp sau khi ra trường
Học Tài chính ngân hàng, bạn không sợ thất nghiệp sau khi ra trường

Sinh viên sau khi học và tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc như sau:

– Giao dịch viên ngân hàng

– Chuyên viên kế toán ngân hàng

– Chuyên viên thanh toán quốc tế

– Chuyên viên/cán bộ tín dụng

– Chuyên viên/cán bộ hỗ trợ tín dụng

– Chuyên viên hỗ trợ và phát triển sản phẩm thẻ 

– Chuyên viên kinh doanh ngoại hối

– Chuyên viên tư vấn tài chính

– Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

– Giảng viên, nghiên cứu viên trong các trường Cao đẳng, Đại học và các Viện.

Học tài chính ngân hàng ở đâu tốt nhất?

Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng về thăm Đại học Duy Tân
Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng về thăm Đại học Duy Tân

Để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tốt sau khi ra trường, các bạn có thể chọn học ngành Tài chính Ngân hàng tại ở nhiều trường đại học uy tín như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Tài chính… riêng tại miền trung khoa Quản trị kinh doanh ĐH Duy Tân với kinh nghiệm đào tạo trên 25 năm với mục tiêu từ ngày đầu thành lập là đào tạo ra các cử nhân ngành tài chính ngân hàng chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội. Và để thực hiện được mục tiêu này, nhà trường đã hợp tác với nhiều đại học uy tín trong nước và trên thế giới để tham khảo, tiếp nhận chương trình đào tạo nhằm mang đến cho sinh viên các chương trình học tập tiên tiến, chất lượng nhất đảm bảo phù hợp với xu hướng phát triển. Bên cạnh đó nhà trường không ngừng mở rộng liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Chính những điều khác biệt này, ngành Tài chính Ngân hàng tại ĐH Duy Tân đã và đang thu hút số lượng sinh viên theo học khá lớn. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại ĐH Duy Tân tại link dưới đây: https://duytan.edu.vn/khoa-quan-tri-kinh-doanh