Sinh viên Ngân hàng cần trang bị những gì để xin việc thành công

Tài chính Ngân hàng là 1 trong những ngành nghề hấp dẫn nhất đối với các bạn trẻ yêu thích làm việc khối ngành kinh tế. Dù vậy, để có thể tìm được 1 vị trí phù hợp trong công việc tại các Ngân hàng không phải là vấn đề đơn giản. Vậy sinh viên Ngân hàng mới ra trường cần trang bị những gì để có thể tự tin bước chân vào môi trường làm việc đáng mơ ước này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên Ngân hàng nên chú trọng nắm vững kiến thức chuyên môn...
Sinh viên Ngân hàng nên chú trọng nắm vững kiến thức chuyên môn…

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Đã qua rồi những cơn “sốt” về nhân sự ngành Ngân hàng trong thời gian qua, thị trường lao động cho ngành này dù đã phục hồi và mở rộng nhiều hơn nhưng lại có những đòi hỏi cao và khắt khe hơn trước. Do đó, không phải sinh viên nào cầm tấm bằng đại học đúng ngành nghề cũng có thể tìm cho mình 1 công việc. Nắm chắc chuyên môn và tự đào sâu, liên hệ thực tế từ những điều đã được học là cách giúp cho bạn không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Theo học chuyên ngành Ngân hàng tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực Ngân hàng, phát hành cổ phiếu, huy động vốn tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ,… thông qua hệ thống ngân hàng.

...và các kỹ năng “mềm” cần thiết cho công việc
…và các kỹ năng “mềm” cần thiết cho công việc

Đồng thời, các sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học Duy Tân sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo tiên tiến được chuyển giao từ Đại học Pennsylvania – 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2018). Chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế này đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và sinh viên đồng thời luôn nhận được những lời khen ngợi của cộng đồng doanh nghiệp.

Rèn luyện các kỹ năng mềm

Ngoài các kỹ năng liên quan trực tiếp đến chuyên môn như: hoạch định chính sách, lập kế hoạch cho các vấn đề, giao dịch mua bán trên thị trường ngoại hối, tư vấn cho hoạt động đầu tư tài chính, chứng khoán, bảo hiểm đối với các cá nhân, tổ chức trong nền kinh tế,… thì để trở thành 1 nhân viên giỏi trong ngành Tài chính Ngân hàng, người học phải thường xuyên trau dồi những kỹ năng “mềm” khác như: giao tiếp, lập kế hoạch, lập báo cáo, quản lý thời gian, làm việc nhóm, thuyết phục khách hàng,…

Với công việc thường xuyên tiếp xúc, đàm phán với khách hàng và các tổ chức doanh nghiệp, các nhân viên ngân hàng tương lai phải thực sự nhạy bén, kiên nhẫn, mềm mỏng và linh hoạt đủ để xử lý các tình huống “khó nhằn” trong giao tiếp và công việc. Bên cạnh đó, thường xuyên làm việc với các quỹ tài chính của cá nhân và tổ chức yêu cầu nhân viên Ngân hàng phải luôn cẩn trọng, trung thực, chính xác. Chỉ cần 1 sơ suất nhỏ của mình, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường và ảnh hưởng đến uy tín của nơi mình làm việc.

Hãy chọn cơ sở đào tạo uy tín và phù hợp để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp của mình bạn nhé!