Làm sao để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng Ngân hàng nhanh nhất

Thực tế cho thấy vẫn có rất nhiều người đã “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng ngân hàng bằng chính năng lực của mình mà không dựa dẫm vào một mối quan hệ thân quen nào cả. Vậy đâu là bí quyết giúp bạn dễ dàng “trúng tuyển” vào những vị trí mình mong đợi tại Ngân hàng?

Kinh nghiệm làm việc trong quá khứ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Tìm hiểu cẩn trọng về vị trí ứng tuyển

Những câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng không chỉ nhằm mục đích hiểu rõ hơn về bản thân người ứng tuyển mà còn tìm hiểu xem người ứng tuyển hiểu biết tới mức độ nào về vị trí họ mong muốn cống hiến trong tương lai. Do đó, trước khi tham dự phỏng vấn một ngân hàng, điều đầu tiên ứng viên nên làm là tìm thật kỹ hiểu về chính ngân hàng mà mình quan tâm đó về lịch sử hình thành, thị phần, khách hàng, sản phẩm, lãi suất… Tìm hiểu trước thông tin công ty không chỉ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn mà còn khiến cho nhà tuyển dụng có ấn tượng ấn tượng tốt hơn với ứng viên nào thật sự hiểu về công ty của họ.

Hãy luôn tự tin, chỉnh chu và đúng giờ hẹn

Chuẩn bị CV kỹ lưỡng và ấn tượng

Dù năng lực và kiến thức chuyên môn của bạn xuất sắc nhưng không đi kèm với 1 CV ấn tượng và được chuẩn bị kỹ càng thì bạn cũng sẽ dễ bị “điểm trừ” từ nhà tuyển dụng.

CV là nơi để bạn thể hiện thái độ tôn trọng người đối diện, năng lực và tác phong làm việc nghiêm túc của mình. Những điểm nổi bật về khả năng làm việc, những “tài lẻ” cá nhân hay những công việc làm thêm mà bạn có được trong thời kỳ sinh viên cũng sẽ góp phần không hề nhỏ giúp bạn dễ dàng “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

Tác phong chuyên nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng tỏ thái độ không hài lòng khi ngay trong buổi đầu tiên, ứng viên đã… đến muộn giờ. Tất nhiên, nếu bạn đến trễ, tác phong chậm chạp thì khả năng bạn bị “đánh trượt” là rất cao!

Hãy thu xếp mọi thứ để đến sớm trước lịch hẹn ít nhất 10 phút. Đến sớm giúp bạn lây lại sự bình tĩnh, tự tin hơn và có thời gian nhiều hơn để chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc, sắp xếp lại những thứ đã chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn. Đừng tính toán thời gian quá sát sao so với giờ hẹn bởi bạn phải lường trước những trục trặc có thể xảy ra trên đường đi để đến nơi phỏng vấn đúng giờ.