Ngành Tài chính – Ngân hàng có thực sự phù hợp với bạn?

Ngày này, những bạn trẻ năng động, thích hướng ngoại thường chọn lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng để có thể thỏa sức thể hiện bản thân. Tuy nhiên, bạn đã thực sự nắm rõ ngành học này chưa? Ngành Tài chính – Ngân hàng có thực sự phù hợp với bạn? Hay Để học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng cần có những tốt chất gì? Bài viết này có thể giúp bạn.

Ngành Tài chính – Ngân hàng có thực sự phù hợp với bạn?
Ngành Tài chính – Ngân hàng có thực sự phù hợp với bạn?

Khả năng tính toán, tư duy logic và trí nhớ tốt

Làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các phép tính phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều kiện quan trọng cần có của người học ngành Tài chính – Ngân hàng. Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn.

Trung thực, cẩn trọng, chính xác

Nhân viên Tài chính – Ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người trung thực. Bên cạnh đó, Tài chính ngân hàng là lĩnh vực khá nhạy cảm nên bạn phải luôn cẩn trọng, tỉ mỉ và chính xác trong công việc, chỉ cần một sai số nhỏ, bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khó lường.

Nhân viên Tài chính – Ngân hàng là người tạo niềm tin và để tạo được niềm tin đó thì bạn phải là người trung thực

Đam mê, sáng tạo, năng động

Là một nhân viên Tài chính – Ngân hàng, công việc của bạn sẽ gắn liền với tiền và những con số thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, đòi hỏi bạn phải có sự đam mê các công việc liên quan đến tiền. Niềm đam mê rất quan trọng, vì đam mê chính là chất xúc tác hiệu quả của quá trình sáng tạo. Bên cạnh đó, hoạt động trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý để giới thiệu dịch vụ, thuyết phục khách hàng… do đó nếu có tính năng động thì người học sẽ rất thành công với ngành này.

Kỹ năng ngoại ngữ và tin học tốt

Tin học văn phòng & ngoại ngữ là hai chiếc chìa khóa vàng của mọi ngành nghề chứ không riêng ngành nào. Đặc biệt hơn, đối với với Tài chính – Ngân hàng, điều này càng trở nên quan trọng và thật sự cần thiết. Vì bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành ngân hàng cũng đòi hỏi biết sử dụng thành thạo máy tính. Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ của bạn cũng phải đủ để có thể giao tiếp với các đối tác hay thành viên trong công ty là người nước ngoài và đọc các tài liệu, viết báo cáo tài chính.

Chịu được áp lực cao, biết quản lý thời gian hiệu quả

Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính – Ngân hàng vào trạng thái căng thẳng. Vậy nên, bạn phải có sức khỏe và tinh thần tốt. Bên cạnh đó, bạn phải biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng tiến độ mà không hao tổn sức lực và mất những khoản thời gian vô ích.

Làm việc với những con số luôn đặt các nhân viên Tài chính – Ngân hàng vào trạng thái căng thẳng

Từ những yếu tố kể trên bạn thấy mình có được bao nhiêu phần trăm phù hợp với ngành Tài chính – Ngân hàng? Nếu thực sự có quyết tâm và đam mê, tin chắc rằng những yêu cầu trên không thể làm khó được bạn đâu. Tất nhiên, nếu muốn thành công với ngành Tài chính – Ngân hàng chỉ với những yếu tố trên là chưa đủ.

Khi trở thành sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Duy Tân bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phát huy tối đa những tố chất mà một chuyên viên Tài chính – Ngân hàng cần có.