Học ngành Tài chính Ngân hàng mai sau làm gì?

Tài chính – Ngân hàng là ngành học dành cho tất cả mọi người, không phân biệt chủng tộc, giới tính, nguồn gốc quốc gia hay tuổi tác. Kiến thức và thái độ là điều cần thiết cho sự thành công trong ngành tài chính ngân hàng. Vậy ” Học ngành Tài chính Ngân hàng mai sau làm gì? Cơ hội việc làm có tiềm năng không? Có nên lựa chọn để theo đuổi hay không?” Nếu bạn là một cá nhân đang tìm kiếm sự phát triển và thách thức thì ngành Tài chính – Ngân hàng chính là dành cho bạn.

Cùng nhau tìm hiểu lý do ở bài viết dưới nhé!

Chìa khóa thành công trong ngành Tài chính Ngân hàng
Cơ hội đến với chìa khóa thành công trong ngành Tài chính Ngân hàng

Ngành Tài chính- Ngân hàng là gì?

Hiểu đơn giản, ngành Tài chính- Ngân hàng là học và làm những công việc liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ, cụ thể hơn là kinh doanh tiền tệ, mở tài khoản, cho vay,… thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh thanh toán chi trả trong nội địa và quốc tế.

Yêu cầu của ngành Tài chính Ngân hàng

Các tổ chức Tài chính – Ngân hàng thuê và đào tạo những ứng viên ham học hỏi, trung thực và đáng tin cậy. Vì vậy, nhân viên ngành Tài chính Ngân hàng thường được đào tạo chuyên nghiệp và có kỹ năng máy tính rất tốt. Họ cũng phải có kỹ năng giao tiếp và cư xử đúng mực với mọi khách hàng và luôn hướng về dịch vụ tốt nhất.

Bên cạnh đó, các nhà tổ chức cũng tìm kiếm những người có khả năng tính toán và cân bằng các con số một cách chính xác. Do đó, nhân viên tài chính ngân hàng cũng được yêu cầu tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định của nơi làm việc đó.

Chấp nhận mọi thử thách trong ngành Tài chính Ngân hàng
Sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách, bạn sẽ nhận phần thưởng đáng mơ ước

Để có thể làm việc trong ngành Tài chính- Ngân hàng thì bạn phải theo học các ngành ngân hàng hoặc các bằng về kế toán, tài chính, hoặc quản trị kinh doanh,… những bằng này có thể giúp cho các bạn không chỉ xin được ứng tuyển vào mà còn có cơ hội thăng tiến trong ngành Tài chính Ngân hàng.

Học ngành Tài chính- Ngân hàng mai sau làm gì?

Thành công của mỗi công ty Tài chính Ngân hàng phần lớn nhờ vào sự tận tâm và những đóng góp to lớn của nhân viên. Làm việc trong nhiều khía cạnh của ngành tài chính ngân hàng cũng rất bổ ích. Nó mang lại những thử thách mới thú vị mỗi ngày. Các ngân hàng sẽ luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo những người tài năng năng động, tháo vát và và mục tiêu hướng tới khách hàng.

Ngày nay, vì tiềm năng phát triển cao nên việc tìm kiếm các ứng viên Ngân hàng nhà nước lẫn tư nhân đều có nhu cầu tuyển dụng cao: Agribank, Vietcombank, ACB bank, Vietinbank, Techcombank,… với các vị trí:

  • Chuyên viên Thẩm định – Phòng Khách hàng doanh nghiệp
  • Chuyên viên Thẩm định – Phòng Khách hàng cá nhân
  • Chuyên viên Hỗ trợ tín dụng
  • Trưởng/Phó phòng giao dịch
  • Tổ trưởng Tổ Phát triển khách hàng – Phòng Khách hàng doanh nghiệp
  • Tổ trưởng Tổ Thẩm định – Phòng Khách hàng doanh nghiệp
  • Trưởng/Phó phòng Khách hàng cá nhân
  • Tổ trưởng Tổ Thẩm định – Phòng Khách hàng cá nhân
  • ….

Tài chính Ngân hàng là một nghề mang lại rất nhiều cơ hội cũng như khả năng chịu trách nhiệm, thăng tiến nhanh trong nghề nghiệp, được trả lương và phúc lợi tốt. Đối với những người có kỹ năng tốt và kinh nghiệm làm việc từ một năm trở lên, mức lương thưởng có thể sẽ lớn hơn nhiều.

Cơ hội nghề nghiệp tiềm năng ngành Tài chính Ngân hàng
Ngành Tài chính Ngân hàng là ngành nghề tiềm năng được thí sinh ưa chuộng nhiều hiện nay

Hiện nay, Đại học Duy Tân – Đại học Tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung, thuộc Top 400 Đại học tốt nhất châu Á ( theo QS Ranking 2020) là một trong những địa chỉ đáng tin cậy đã và đang đào tạo các cử nhân Khoa Tài chính- Ngân hàng với mục đích đáp ứng nhu cầu cho xã hội. Tham khảo thêm tại Khoa Đào tạo Quốc tế – Đại học Duy Tân