Top 6 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam – Bạn nên biết!

Ngày nay, lĩnh vực tài chính ngân hàng đã và đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trên thị trường lao động hiện nay. Vậy bạn đã biết Việt Nam có bao nhiêu ngân hàng hay chưa? Nếu đang là sinh viên ngành tài chính ngân hàng thì bạn nên bổ sung cho mình thông tin bổ ích này nhé. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình điểm qua Top 6 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam – Bạn nên biết!

Top 6 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam
Nếu đang là sinh viên ngành tài chính ngân hàng thì bạn nên bổ sung cho mình thông tin bổ ích này nhé. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình điểm qua Top 6 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam – Bạn nên biết!

Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Vietcombank được thành lập vào ngày 01/04/1963 là một trong những ngân hàng ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Đồng thời, Vietcombank còn là công ty lớn nhất theo vốn hóa trên thị trường chứng khoán Việt Nam.. Trong suốt 10 năm qua, ngân hàng này luôn giữ vững là một trong 10 ngân hàng tốt nhất hiện nay tại nước ta.

Quy mô ngân hàng

 • Hơn 25.000 cán bộ, nhân viên
 • Hơn 600 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại thì Agribank chính là ngân hàng thuộc nhà nước Việt Nam có quy mô lớn nhất. Với vai trò là ngân hàng có vốn đầu tư từ nhà nước, Agribank là ngân hàng tiên phong và chủ lực trong việc đầu tư, phát triển kinh tế thị trường tài chính nông thôn với số lượng người sử dụng đông đảo và có mặt tại tất cả các tỉnh thành tại Việt Nam.

Agribank – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Tính đến thời điểm hiện tại thì Agribank chính là ngân hàng thuộc nhà nước Việt Nam có quy mô lớn nhất (Ảnh minh họa)

Quy mô ngân hàng

 • Hơn 40.000 nghìn cán bộ, nhân viên
 • Hơn 2300 trụ sở cùng phòng giao dịch trên cả nước
 • Hơn 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích

Vietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam

Vietinbank được thành lập vào ngày 1988 sau khi tách ra từ Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tên ban đầu của ngân hàng này là Incombank; sau đó đến năm 2008 đã chính thức đổi tên thành Vietinbank. Nhiệm vụ chính của ngân hàng này là luôn đặt khách hàng là trung tâm trong mọi mục tiêu và luôn tích của đổi mới sáng tạo trong tương lai nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Quy mô ngân hàng

 • Mạng lưới 160 chi nhanh trải dài trên khắp 63 tỉnh thành
 • Trên 22.000 cán bộ, nhân viên
 • Hơn 1000 phòng giao dịch/ quỹ tiết kiệm trải rộng trên toàn quốc

BIDV – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Được thành lập năm 1975, BIDV được xem là một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn hàng đầu tại Việt Nam tính theo tổng lượng tài sản năm 2029. Trong chặng đường dài gần 65 năm hình thành và phát triển vững mạnh, BIDV đã khẳng định vị thế là ngân hàng có tốc độ liên kết kinh doanh nhanh chóng không chỉ trong nước mà còn liên kết kinh doanh với nhiều đối tác quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Quy mô ngân hàng

 • Hơn 27.000 nhân sự trên khắp 63 tỉnh thành
 • Hơn 800 phòng giao dịch và gần 200 trụ sở trên cả nước
 • Hệ thống gồm 1800 máy ATM có mặt ở hầu hết các tỉnh, thành Việt Nam

Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng lớn nhất và uy tín tốt nhất ở Việt Nam tiếp theo có thể kể đến là ngân hàng Techcombank. Là ngân hàng luôn chú trọng trong việc đổi mới công nghệ và tập trung đầu tư chuyển đổi số, Techcombank cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ, sản phẩm từ chuyển tiền trong nước đến nước ngoài, ký gửi, vay vốn,…

Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
Là ngân hàng luôn chú trọng trong việc đổi mới công nghệ và tập trung đầu tư chuyển đổi số, Techcombank cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ, sản phẩm (Ảnh minh họa)

Quy mô ngân hàng

 • Hơn 7.000 nhân viên, cán bộ làm việc tại hệ thống ngân hàng trên cả nước
 • 315 văn phòng giao dịch trên toàn quốc
 • 2 văn phòng đại diện khắp cả nước
 • Hơn 12.000 máy ATM trên khắp tỉnh thành ở cả nước

MB Bank – Ngân hàng TMCP Quân Đội

Là ngân hàng được thành lập năm 1994, thuộc sở hữu của những doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng. MB Bank luôn thể hiện tinh thần của quân đội đó là sự uy tín, đảm bảo an tâm khi lựa chọn sử dụng ngân hàng này để gửi tiền, vay tiền,… với các dịch vụ và sản phẩm, chính sách chất lượng.

Quy mô ngân hàng

 • Hơn 15.000 cán bộ, nhân viên
 • 101 chi nhánh trong và ngoài nước
 • 197 phòng giao dịch trên toàn quốc
 • Khoảng 480 cây ATM và 200 điểm thanh toán giao dịch trên khắp tỉnh thành cả nước

Hy vọng qua những thông tin nêu trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin tham khảo về Top 7 ngân hàng uy tín và tốt nhất Việt Nam cùng với tên tất cả ngân hàng cụ thể dành cho sinh viên ngành nghề này. Hãy comment cho mình biết nếu bạn cần giải đáp thắc mắc nào khác nhé. Cảm ơn bạn đã đọc website của mình. Chúc bạn sớm thành công trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nhé