Để học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng

Tài chính – Ngân hàng được đánh giá là một ngành học khó, cần có tư duy cao, sự hiểu biết nhiều. Do đó, để học tốt ngành này bạn phải có riêng cho mình một chút mẹo để có thể học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng.

Học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng
Làm gì để có thể học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng

“Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền”. Việc học cũng vậy, học tập là một quá trình dài rèn luyện kĩ năng, học hỏi, tìm hiểu tri thức. Trong quá trình đó gặp phải rất nhiều khó khăn, trở ngại, nếu như bạn không đủ bản lĩnh vượt qua thì ắt sẽ thất bại. Nhưng nếu bạn nhẫn nại, phấn đấu hết mình thì bạn sẽ đạt được thành công.

Học thầy không tày học bạn

Dù ở thời kì nào thì câu thành ngữ này vẫn đúng; để học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng việc học tập trên lớp là rất quan trọng song, để việc học đạt được kết quả cao thì bạn cần trao đổi học hỏi kinh nghiệm với bạn bè. Người bạn sẽ giúp chúng ta ôn lại những kiến thức cũ đồng thời mở mang, nâng cao tầm hiểu biết với những kiến thức mới.

Bất cứ học gì thì việc học cùng bạn bè luôn là điều rất cần thiết bởi sự hiểu biết của mỗi người là khác nhau. Học bạn chính là quá trình trao đi và nhận lại kiến thức, làm tăng bộ nhớ của não. Bạn không chỉ cho ta kiến thức mà còn là các kỹ năng khác trong cuộc sống.

Tập trung tại lớp – chăm chỉ tại nhà

Đây cũng được xem là một cách học tốt ngành Tài chính – Ngân hàng hiệu quả. Tập trung trước những bài giảng của thầy cô rất quan trọng, giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn, giữ được lượng kiến thức lâu, việc học trở nên hiệu quả hơn. Tuy nhiên, sẽ chẳng ai thành công nếu như chỉ học ở lớp mà không ôn lại, nghiên cứu hay mở rộng thêm chúng ở nhà. Chính vì lẽ đó, bạn cần có sự kết hợp giữa quá trình học trên lớp và các trải nghiệm thực tế.

Tập trung trước những bài giảng của thầy cô rất quan trọng

Học tập theo kế hoạch cụ thể, khoa học

Lập kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng được lối đi, mục đích của mình, giúp bạn chạm sớm hơn đến đích thành công. Kế hoạch càng cụ thể, càng chi tiết thì kết quả đạt được càng cao. Vì vậy bạn nên để một khoảng thời gian nhất định cho việc lập bản kế hoạch khoa học cho mình.

Lựa chọn địa chỉ học Tài chính – Ngân hàng uy tín

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc học, những kỹ năng nghề nghiệp bạn có được khi bắt đầu đi làm. Vì vậy câu hỏi “Ngành Tài chính – Ngân hàng nên học ở trường nào?” luôn được các bạn trẻ quan tâm.

Được xem là một trong những chuyên ngành đặc thù quan trọng hàng đầu và đầy tiềm năng của nền kinh tế, ngành Tài chính – Ngân hàng mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến trong tương lai cho người theo học.

Sinh viên khi theo học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Duy Tân sẽ được cung cấp kiến thức về lĩnh vực ngân hàng, phát hành cổ phiếu, huy động vốn tư vấn cho các doanh nghiệp về các hoạt động trên thị trường vốn như mua bán, sáp nhập doanh nghiệp, dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng.

Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Duy Tân

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng Đại học Duy Tân, người học có khả năng làm việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp như:

– Bộ Thương mại và Sở Thương mại, Sở Kế hoạch Đầu tư, đại diện thương mại, tham tán thương mại,…

– Các văn phòng đại diện, các công ty đa quốc gia, các công ty xuất nhập khẩu,…

– Nhân viên kinh doanh tại các hãng vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng, các công ty dịch vụ quảng cáo, tổ chức sự kiện

– Phòng kinh doanh của các đơn vị sản xuất kinh doanh thương mại hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

Từ những thông tin trên, hi vọng bạn đã có thể bỏ túi cho mình được những điều hữu ích cho việc học và sớm thành công trên con đường bản thân đã chọn.