Học ngành Tài chính – Ngân hàng ở Việt Nam – Nên hay không?

Từ khi tiếng Anh dần trở thành một bộ môn quan trọng trong nhà trường cũng như nơi làm việc, nhiều bậc phụ huynh đã cho rằng: để con mình đi du học là việc làm đúng đắn, chính xác, để con có cơ hội được trau dồi ngoại ngữ cũng như môi trường dạy học ở các quốc gia sẽ tốt hơn nhiều so với học tại Việt Nam. Tuy nhiên, quan niệm đó không hoàn toàn chính xác, đúng là đi du học sẽ giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội hơn để phát triển, để khẳng định bản thân nhưng không phải ai đi du học cũng sẽ đạt được những thành tựu lớn.

Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam liệu có tốt?
Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam liệu có tốt?

Hiện nay, có rất nhiều người băn khoăn về việc học ngành Tài chính – Ngân hàng ở Việt Nam: “Có thực sự nên đi du học ngành Tài chính – Ngân hàng?” hay “Ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam liệu có tốt?”. Bài viết dưới đây sẽ phần nào cho bạn câu trả lời.

Ưu điểm khi học ngành Tài chính – Ngân hàng ở Việt Nam

Điều đầu tiên và chắc chắn nhất bạn sẽ có được khi học tại ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam đó là bạn có thể chủ động về mọi thứ. Việt Nam là quốc gia bạn sinh ra và lớn lên nên bạn sẽ hiểu rõ hơn về con người, giao thông, môi trường sống tại Việt Nam. Đặc biệt, khi học tại Việt Nam bạn sẽ được sống gần gia đình, người thân, bạn bè; được chia sẻ những khó khăn, trở ngại trong việc học – điều tuyệt nhiên bạn sẽ không thể có được khi du học tại một quốc gia xa lạ nào đó.

Học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam bạn có thể chủ động liên hệ tìm kiếm các công việc làm ở các doanh nghiệp, công ty tài chính từ khi chưa tốt nghiệp. Bạn còn có thể thử sức mình với vai trò cộng tác viên để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức; từ đó có thêm tư tin để ứng tuyển và đảm nhận các vị trí trong các ngân hàng, công ty tài chính.

Học ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam bạn có thể chủ động liên hệ tìm kiếm các công việc làm ở các doanh nghiệp

Bên cạnh những yếu tố được nhắc đến ở trên thì học phí cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Có một điều chắc chắn rằng, khi bạn học Tài chính – Ngân hàng ở Việt Nam chi phí bạn phải chi trả cho việc học tập sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với nước ngoài. Mức học phí tại các nước tiên tiến như: Anh, Úc, Hoa Kỳ,… sẽ không dưới 100.000.000/ 1 năm.

Mặc khác, khi học tại Việt Nam thì số tiền đó đủ để bạn chi trả cho suốt 4 năm đại học; trong khi cơ sở vật chất học tập ở Việt Nam hiện nay không hề thua kém các nước bạn, ngoài ra nhiều trường còn xây dựng được một đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng cũng không hề thua kém.

Trường có ngành Tài chính Ngân hàng là trường nào?

Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU là chuyên ngành học thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) tiếp nhận chương trình đào tạo.

Sinh viên học chương trình liên kết với Đại học Bang Pennsylvania sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Ngân hàng hiện đại nhất hiện nay.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài.

Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU là chuyên ngành học thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học Bang Pennsylvania

Theo học chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được Đại học Bang Pennsylvania cấp từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học ở Đại học Bang Pennsylvania nếu đủ trình độ tiếng Anh theo quy định và có thể học tiếp sau đại học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới.

Chương trình liên kết giữa Duy Tân với Đại học Bang Pennsylvania được đánh giá là chương trình có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Duy Tân, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Với những ưu điểm như vậy thì việc quyết định học ngành Tài chính – Ngân hàng ở Việt Nam sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Nếu thực sự muốn nhận được các chứng chỉ quốc tế khi học trong nước thì Đại học Duy Tân sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.