Những thắc mắc liên quan đến ngành Tài chính Doanh nghiệp

Ngành Tài chính Doanh nghiệp có chương trình đào tạo như thế nào? Cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của ngành học này ra sao? Nếu vẫn còn đang loay hoay trong những suy nghĩ trên thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây, nó sẽ giúp bạn tìm được định hướng đúng đắn nhất cho tương lai.

Ngành Tài chính Doanh nghiệp có chương trình đào tạo như thế nào?

Ngành Tài chính Doanh nghiệp là gì?

Tài chính doanh nghiệp là một khâu của hệ thống tài chính trong nền kinh tế, gắn với sự ra đời của nền kinh tế hàng hóa tiền tệ.

Khi bước chân vào giới kinh doanh, bất kì một doanh nghiệp nào cũng cần giải quyết vấn đề Làm thế nào để có tiền? Sử dụng dòng tiền đó như thế nào hiệu quả để “tiền đẻ ra tiền”? Quản lý dòng tiền như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Để giải quyết những băn khoăn đó, ngành Tài chính doanh nghiệp ra đời và trở thành yếu tố quan trọng trong sự thành bại của một công ty.

Ai phù hợp để học ngành Tài chính Doanh nghiệp?

Là công việc đòi hỏi khả năng tính toán, tư duy logic và nhanh nhạy, bởi bản chất của Tài chính là đối mặt với những con số và thuật toán phức tạp. Ngoài ra, còn cần có một trí nhớ tốt và khả năng phân tích, đánh giá chính xác để giải quyết hiệu quả các vấn đề quản lý và đầu tư vốn.

Hơn thế nữa, tài chính doanh nghiệp còn cần sự cẩn trọng và tỉ mỉ trong công việc. Chỉ cần một sai số nhỏ trong số liệu có thể dẫn tới sự thành bại của cả doanh nghiệp và bản thân bạn cũng phải đối mặt với hậu quả không tốt.

Không chỉ chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp mà bất cứ một lĩnh vực nào cũng yêu cầu những tố chất nhất định, đòi hỏi bạn phải duy trì và rèn luyện trong thời gian dài để đạt thành công trong công việc.

Không chỉ chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp mà bất cứ một lĩnh vực nào cũng yêu cầu những tố chất nhất định

Cơ hội việc làm

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính doanh nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm như:

        Chuyên viên thẩm định dự án

        Chuyên viên tín dụng

        Chuyên gia tư vấn tài chính

        Chuyên viên hoạch định chính sách tài chính

        Kế toán, kiểm toán

        Trưởng phòng môi giới

Với đa dạng nơi làm việc như:

        Đối với khu vực Nhà nước: Bộ tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Sở tài chính các cấp, Kho bạc, các Ngân hàng thương mại…

        Đối với khu vực tư nhân: các công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, công ty kiểm toán…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Tài chính doanh nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm

Mong rằng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được các thắc mắc xoay quanh chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp. Chúc bạn thành công!