Tố chất để theo học ngành Tài chính Ngân hàng

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng đang có rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển. Chính vì thế, đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ; do đó, các trường đại học có đào tạo ngành Tài chính ngân hàng đã có thêm nhiều phương thức xét tuyển để tạo thêm cơ hội trúng tuyển và giảm bớt áp lực thi cử cho các bạn thí sinh. Vậy tố chất để theo học ngành Tài chính Ngân hàng là gì? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

Tố chất của người học ngành tài chính ngân hàng
Tố chất để theo học ngành Tài chính Ngân hàng là gì?

Tố chất cần có của sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng

Bạn hay băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành Tài chính Ngân hàng không? Vậy hãy đọc những tố chất dưới đây để xem mình có phù hợp để theo đuổi ngành học này không nhé.

Có năng khiếu các môn tự nhiên

Ngành Tài chính Ngân hàng là ngành học đòi hỏi sự tiếp xúc thường xuyên với các con số. Do đó, bạn cần có sự nhạy bén và có năng khiếu trong các môn tự nhiên để có thể nhanh chóng xử lý công việc. Một người làm tài chính ngân hàng giỏi cần có khả năng tính toán, phân tích tư duy logic và đặc biệt là sự nhạy bén với các con số, trí nhớ tốt.

Có tính cần cù, tỉ mỉ và cẩn thận

Khi làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần tiếp xúc với con số, tiền bạc mỗi ngày. Chỉ một sai lầm nhỏ có thể kéo theo nhiều hệ lụy to lớn. Vì thế, để thành công trong nghề ngân hàng, bạn cần có sự cản trọng và tỉ mỉ. Hãy chính xác tuyệt đối trong từng con số.

Năng lực giao tiếp tốt

Với ngành nhạy cảm như tài chính, chỉ một vài thỏa thuận sai cũng có thể khiến công ty của bạn ở vào tình thế bất lợi. Để trở thành một nhân viên tài chính ngân hàng giỏi, bạn cần có năng lực giao tiếp, có sự quyết đoán và có kỹ năng thuyết phục người đối diện. 

Có sức khỏe tốt

Ngoài ra, khi làm việc ngành Tài chính ngân hàng, bạn cũng cần có sức khỏe. Đây là ngành có môi trường làm việc căng thẳng với áp lực tương đối lớn, đòi hỏi sức bền và thần kinh tuyệt vời. Đặc biệt vào những mùa cao điểm. Do đó, bạn cần có một sức khỏe tốt để vượt qua những căng thẳng và áp lực. 

Cần có sức khỏe tốt ngành Tài chính Ngân hàng
Làm việc ngành Tài chính Ngân hàng cũng cần có sức khỏe tốt

Kỹ năng công nghệ thông tin tốt

Làm việc trong ngành ngân hàng, bạn cần có kỹ năng làm việc với máy tính tốt. Bất kỳ nghiệp vụ nào của ngành này cũng cần bạn biết cách sử dụng máy tính. Thậm chí, có nhiều nghiệp vụ bạn không thể thực hiện nếu không có máy tính.   

Khả năng ngoại ngữ

Khi làm ngành ngân hàng, bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng người nước ngoài. Đặc biệt là trong thời buổi thương mại quốc tế phát triển như hiện nay. Điều này đòi hỏi bạn cần có khả năng ngoại ngữ tốt để trao đổi, ký kết hợp đồng.

Nên học ngành Tài chính – Ngân hàng ở đâu?

Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU là chuyên ngành học thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) tiếp nhận chương trình đào tạo.

Sinh viên học chương trình liên kết với Đại học Bang Pennsylvania sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Ngân hàng hiện đại nhất hiện nay.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài.

Ngành tài chính ngân hàng PSU Đại học Duy Tân
Ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU tuyển sinh 2021

Theo học chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được Đại học Bang Pennsylvania cấp từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học ở Đại học Bang Pennsylvania nếu đủ trình độ tiếng Anh theo quy định và có thể học tiếp sau đại học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới.

Chương trình liên kết giữa Duy Tân với Đại học Bang Pennsylvania được đánh giá là chương trình có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Duy Tân, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Mùa tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng 2021 sắp đến, bạn đã tìm được ngôi trường ưng ý chưa? Đại học Duy Tân có thể là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm những tố chất cần có khi học ngành Tài chính ngân hàng. Hãy lựa chọn thật kỹ để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.