Tuyển sinh 2019: Có nên học ngành Tài chính Ngân hàng?

Bạn đang băn khoăn chưa tìm được ngành học phù hợp, và đang suy tư không biết ngành Tài chính Ngân hàng liệu đang là ngành học có nên quyết định lựa chọn để đăng ký học không? Bài viết dưới đây là giải đáp cho những thắc mắc của các bạn về ngành học này trong mùa tuyển sinh 2019 hiện nay:

Trước đây, ngành Tài chính Ngân hàng đã thu hút một lượng lớn sinh viên theo học với ước mơ ra trường sẽ làm được vị trí hấp dẫn, mức lương cao. Tuy nhiên, điều này liệu có còn đúng trong thời điểm hiện tại và tương lai 4 năm sau khi các bạn đã hoàn tất các môn học và tốt nghiệp ra trường?

Không thể phủ nhận về tình hình vài năm trước đây, ngành Ngân hàng đã rơi vào tình trạng khủng hoảng. Tuy nhiên tại thời điểm hiện nay, nền kinh tế đã có dấu hiệu phục hồi, khởi sắc trở lại theo hướng chuyển biến tích cực khiến nhu cầu tuyển dụng ngành học này tăng cao trở lại. Theo dự báo các chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, đến năm 2020 cần 130.000 nhân sự, do đó nhu cầu nhân lực ngành học này đang có nhiều triển vọng. 

Xin-viec-nganh-tai-chinh-ngan-hang

Được nhận xét tại thời điểm này là một trong những ngành có tính chất ổn định, cơ hội việc làm đang dần mở rộng lại. Nhưng khác với cơn ‘sốt’ về tuyển dụng nhân sự trong thời gian trước đây, yếu tố cạnh tranh sẽ cao hơn, do đó không phải sinh viên cứ cầm tấm bằng đại học tốt nghiệp ngành học này thì sẽ dễ dàng xin được việc làm mà đòi hỏi người học ngành này phải nỗ lực không ngừng để trao dồi kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, sự nhạy bén trong xử lý công việc, chịu được áp lực trong môi trường cạnh tranh và tính cách cẩn thận luôn được đặt lên trên hết để tránh sự nhầm lẫn cũng như thất thoát... là yếu tố quan trọng không kém khi xin ứng tuyển vị trí công việc này.

Hy vọng với những thông tin trên đây, trước ngưỡng cửa đại học, các bạn sẽ có quyết định sáng suốt cho bản thân một một hướng đi tốt nhất. Nếu ngành học này phù hợp với sở thích, đam mê và các bạn cảm thấy vừa sức, có tương lai thì nhất định phải đăng ký ngay bạn nhé. Chúc các bạn lựa chọn được ngành học ưng ý và thành công trong sự nghiệp!