Review ngành Đầu tư Tài chính Đại học Duy Tân

Bạn có phải là người yêu thích và đang tìm hiểu về thị trường tài chính hay không? Bạn là người yêu thích những con số và mong muốn đầu tư với mục đích “hái ra tiền” không? Nếu câu trả lời là có thì ngành Đầu tư tài chính là ngành mà bạn không nên bỏ qua và đáng để bạn tham khảo. Cùng mình đọc bài viết Review ngành Đầu tư Tài chính Đại học Duy Tân để có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề thú vị này bạn nhé.

Review ngành Đầu tư Tài chính Đại học Duy Tân
Cùng mình đọc bài viết Review ngành Đầu tư Tài chính Đại học Duy Tân để có cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề thú vị này bạn nhé.

Ngành Đầu tư Tài chính là gì?

Hiểu đơn giản, Đầu tư Tài chính là việc sử dụng các khoản tiền mà bạn chưa có ý định sử dụng đến để đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán, bất động sản hay thị trường hối ngoại,…với mục đích gia tăng cho mình thêm lợi nhuận hay các khoản thu nhập, hoa hồng từ khoản vốn ban đầu. Tuy nhiên, mỗi khoản đầu từ đều có những rủi ro, ưu điểm và nhược điểm cụ thể sẽ quyết định cách thức, thời điểm các nhà đầu tư mua hoặc bán chúng. 

=> Xem thêm: Ngành Tài chính – Ngân hàng có thực sự phù hợp với bạn?

Ngành Đầu tư Tài chính là ngành học thuộc Khoa Kinh Tế – Tài chính tại Đại học Duy Tân. Ngành học này được lập ra với sứ mệnh đào tạo cử nhân kinh tế có năng lực cũng như kỹ năng chuyên nghiệp để thực hiện tốt các nghiệp vụ đầu tư tài chính.

Ngành Đầu tư Tài chính học gì?

Sinh viên ngành Đầu tư Tài chính sẽ được trau dồi và giảng dạy vốn kiến thức chung về kinh tế, đầu tư, tài chính. Ngoài ra còn có các kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ đầu tư tài chính, biến động thị trường tài chính, công nghệ tài chính và quản trị rủi ro tài chính hiện đại.

Ngành Đầu tư Tài chính học gì?
Sinh viên ngành Đầu tư Tài chính sẽ được trau dồi và giảng dạy vốn kiến thức chung về kinh tế, đầu tư, tài chính. Ngoài ra còn có các kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ đầu tư tài chính, biến động thị trường tài chính, công nghệ tài chính và quản trị rủi ro tài chính hiện đại.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Đầu tư Tài chính với các nhóm kiến thức như:

– Kiến thức đại cương và đại cương ngành

– Khối kiến thức chuyên ngành

– Tốt nghiệp

Theo học chương trình này, cử nhân ngành Đầu tư Tài chính DTU sẽ được trang bị:

  • Về Kiến thức

– Nắm được các kiến thức nền tảng về kinh tế, quản trị và công nghệ ứng dụng.

– Hiểu được các lý thuyết về tài chính, phân tích tài chính và đầu tư tài chính.

– Vận dụng được các lý thuyết từ căn bản đến chuyên sâu về đầu tư tài chính để đưa vào thực tiễn phân tích, đánh giá, đưa ra các quyết định đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán, bất động sản….

– Có năng lực đánh giá, phòng ngừa rủi ro tài chính.

  • Về mặt kỹ năng ( kỹ năng mềm và kỹ năng nghề nghiệp)

– Kỹ năng phân tích, tổng hợp các dữ liệu về tài chính của các đơn vị thực tế.

– Kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến lựa chọn danh mục đầu tư hiệu quả.

– Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm để đưa ra các quyết định đầu tư.

– Kỹ năng về ngoại ngữ và tin học đáp ứng nhu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

– Kỹ năng tự nghiên cứu và học tập phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Đầu tư Tài chính ra sao?

Với tỷ lệ gần 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường có công việc ổn định; thậm chí có nhiều bạn được làm chính thức cho một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn và uy tín trong và ngoài nước. Có thể thấy, sinh viên Đại học Duy Tân luôn nhận được đánh giá cao và sự hài lòng từ các nhà tuyển dụng; có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm ngành Đầu tư Tài chính ở các công ty tài chính, chứng khoán, ngân hàng thương mại ở các vị trí như:

– Chuyên viên tư vấn đầu tư tài chính, môi giới, thẩm định đầu tư

– Chuyên viên/ Nhân viên phân tích tài chính doanh nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp ngành Đầu tư Tài chính
Sinh viên Đại học Duy Tân luôn nhận được đánh giá cao và sự hài lòng từ các nhà tuyển dụng; có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm ngành Đầu tư Tài chính ở các công ty tài chính, chứng khoán, ngân hàng thương mại

– Nhân viên kinh doanh tại công ty chứng khoán, ngân hàng đầu tư, công ty bảo hiểm,…

– Chuyên viên phân tích đầu tư các danh mục tài sản

– Nghiên cứu sinh, giảng viên giảng dạy ngành Đầu tư tài chính tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tác khác

Mong rằng qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học mang xu hướng nổi bật nhưng cũng đầy thách thức này. Hãy để ngành Đầu tư Tài chính Đại học Duy Tân nâng cánh ước mơ của bạn với phương châm “ Đăng ký sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao!” trong mùa tuyển sinh sắp tới đây nhé!