Khái niệm về nghề tư vấn tài chính doanh nghiệp

Tư vấn: có nghĩa là góp ý về một vấn đề người đối diện hỏi, nhưng không có quyền quyết định. Tư vấn tài chính được khái niệm về việc góp ý về kế hoạch tài chính, vấn đề đầu tư theo yêu cầu mong muốn của khách hàng. 

Khách hàng của nghề tư vấn này bao gồm: CEO start-up, doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động nhưng doanh thu chưa đạt hiệu quả.

Công việc cụ thể của ngành nghề này là gì?

Công việc của nhân viên tư vấn tài chính là 

  • Thẩm định tài sản khách hàng, xem xét dòng tiền, công nợ, thuế, chính sách hưu trí, bất động sản….
  • Tư vấn khách hàng trong việc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp
  • Xây dựng chiến lược, lập kế hoạch đầu tư cho doanh nghiệp nhằm mục đích tăng trưởng cao
  • Xây dựng mục tiêu tài chính theo doanh số khách hàng mong muốn 
  • Tư vấn, sắp xếp lại đội ngũ kinh doanh
  • Xây dựng chiến lược tiếp cận, khai thác những cơ hội tiềm năng sẵn có của doanh nghiệp
  • Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm được nhà đầu tư, đối tác chiến lược
  • Dịch vụ này hiện nay đang được xã hội đánh giá cao nên mức lương thưởng cho những người làm lĩnh vực nghề này cũng rất xứng đáng. 

Vậy nhân viên làm nghề tư vấn tài chính doanh nghiệp cần kiến thức và kỹ năng gì?

Người làm nghề tư vấn tài chính doanh nghiệp cần trang bị chuyên sâu kiến thức về thuế, chiến lược đầu tư, kiến thức về chứng khoán, bảo hiểm, hưu trí, bất động sản. Bên cạnh đó cần phải có kiến thức kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô để phân tích tình hình tài chính nhằm đề xuất ra những giải pháp tốt nhất cho nguồn tài chính doanh nghiệp

Chương trình đào tạo ngành Tài chính doanh nghiệp tại Đại học Duy Tân

Yêu cầu cơ bản để mỗi cá nhân trở thành người chuyên gia tư vấn tài chính doanh nghiệp là phải có học vấn, chứng chỉ đào tạo, kinh nghiệm làm việc uy tín. Hiện nay có rất nhiều trường chuyên đào tạo về cử nhân Tài chính Doanh nghiệp. Tại miền trung, ĐH Duy Tân với bề dày kinh nghiệm lâu năm ngành Tài chính doanh nghiệp tại Đại học Duy Tân được chú trọng đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp thực tế hữu ích cho công việc như: kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính doanh nghiệp, khả năng tư duy độc lập và có khả năng tự học để bổ sung kiến thức đáp ứng nhu cầu công việc trong quá trình hội nhập.

Đại học Duy Tân Kí kết Hợp tác với các Doanh Nghiệp trong Lĩnh vực Tài chính, Kiểm toán
Đại học Duy Tân Kí kết Hợp tác với các Doanh Nghiệp trong Lĩnh vực Tài chính, Kiểm toán
Sacombank chi nhánh Đà Nẵng ký kết hợp tác tuyển dụng với Đại học Duy Tân
Sacombank chi nhánh Đà Nẵng ký kết hợp tác tuyển dụng với Đại học Duy Tân

Sinh viên theo học ngành Tài chính doanh nghiệp, tài chính ngân hàng tại ĐH Duy Tân sau khi tốt nghiệp sẽ có được kỹ năng và nghiệp vụ chuyên nghiệp trong hoạt động của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng; có kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá một cách toàn diện các vấn đề kinh tế tài chính ở tầm vĩ mô và vi mô, đặc biệt là các nghiệp vụ phân tích tài chính doanh nghiệp, phân tích đầu tư, thẩm định tín dụng, thẩm định tài chính dự án, có khả năng nhận diện rủi ro và thiết lập hệ thống quản trị rủi ro tài chính trong doanh nghiệp, nghiệp vụ quản lý quỹ đầu tư chứng khoán; có kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thu thập và xử lý thông tin, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trong giải quyết công việc hàng ngày. 

Hãy tham gia học tập chương trình Tài chính doanh nghiệp, Tài chính – ngân hàng tại ĐH Duy Tân để trở thành những công dân ưu tú, giỏi tay nghề, có kỹ năng công việc cao, đáp ứng được nhu cầu xã hội trong thời đại mới các bạn nhé!