Ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU là chương trình gì?

Trong mùa tuyển sinh 2020, chắc hẳn có không ít bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn ngành Tài chính – Ngân hàng thường hay ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU của Đại học Duy Tân. Quả thật, 2 ngành học này có điểm khác biệt rất lớn trong chương trình đào tạo, triển vọng nghề nghiệp,… Do vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những điểm khác biệt trong đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao chuẩn PSU để các bạn có những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho tương lai của mình.

Ngành Tài chính - Ngân hàng chất lượng cao chuẩn PSU
Ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao chuẩn PSU là gì?

Ngành Tài chính Ngân hàng chuẩn PSU Đại học Duy Tân là gì? 

Ngành Tài chính – Ngân hàng chất lượng cao chuẩn PSU là chuyên ngành học thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học (ĐH) Duy Tân liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) tiếp nhận chương trình đào tạo.

Sinh viên học chương trình liên kết với Đại học Bang Pennsylvania sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Ngân hàng hiện đại nhất hiện nay.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài.

Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Đại học Bang Pennsylvania

Theo học chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được Đại học Bang Pennsylvania cấp từ 19 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học ở Đại học Bang Pennsylvania nếu đủ trình độ tiếng Anh theo quy định và có thể học tiếp sau đại học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới.

Chương trình liên kết giữa ĐH Duy Tân với Đại học Bang Pennsylvania được đánh giá là chương trình có mức học phí ngành tài chính ngân hàng thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Chính vì lẽ đó, nếu bạn theo học ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU của Đại học Duy Tân thì sẽ được nhiều lợi thế không chỉ trong chương trình đào tạo, môi trường học tập tiên tiến mà còn có học phí ưu đãi cùng các học bổng hấp dẫn.

Tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng sau này làm gì? 

Tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn và trình độ ngoại ngữ tốt. Dựa trên những ưu thế mà bản thân tích lũy sau 4 năm theo học, các bạn có đủ khả năng tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Vì vậy hiện nay một số nhà tuyển dụng ngành Tài chính Ngân hàng đang tìm kiếm một bộ phận nhân sự để đáp ứng cho lĩnh vực này. Một số vị trí bạn có thể đảm nhiệm như:

  • Tổ trưởng Tổ Phát triển khách hàng – Phòng Khách hàng doanh nghiệp
  • Tổ trưởng Tổ Thẩm định – Phòng Khách hàng doanh nghiệp
  • Tổ trưởng Tổ Thẩm định – Phòng Khách hàng cá nhân
Tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng sau này làm gì?
Tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng sau này làm gì?(Ảnh minh họa)
  • Trưởng/Phó phòng Tái Thẩm định
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ; Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn
  • Chuyên viên tài trợ thương mại
  • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp
  • Giảng viên giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đào tạo ngành Tài chính – Ngân hàng

Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn phần nào nắm rõ ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU khác gì so với chương trình thường tại Đại học Duy Tân. Nếu bạn yêu thích ngành học này có thể tham khảo thêm tại website Tại đây nhé!