“Bắt sóng” xu hướng nghề bảo hiểm

Theo thống kê ngành nghề được ưa chuộng trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay thì nghề bảo hiểm “nổi trội” lên khi được nhiều người lao động yêu thích và quyết định theo đuổi trong sự nghiệp tương lai. Cùng mình tìm hiểm xu hướng nghề bảo hiểm ngày nay hot ra sao nhé!

Cùng mình tìm hiểm xu hướng nghề bảo hiểm ngày nay hot ra sao
Cùng mình tìm hiểm xu hướng nghề bảo hiểm ngày nay hot ra sao nhé!

Trở thành nhân viên bảo hiểm giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới cũng như học hỏi những kiến thức bổ ích cho bản thân. Ngoài ra, làm việc trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng và có cơ hội tiếp xúc và giúp đỡ mọi người.

Có nên chọn nghề bảo hiểm hay không?

Nhu cầu tuyển dụng tăng cao

Cuộc sống của con người luôn đầy rẫy những mối lo, nguy hiểm mà chúng ta không ngờ tới, vì thế con người luôn cần phải có những điều kiện nhằm đảm bảo cho bản thân và gia đình. Theo dữ liệu từ Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) thì các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam đã tạo điều kiện công ăn việc làm cho hơn 1,1 triệu người lao động. Đặc biệt, khi nguồn nhân sự chính đến độ tuổi nghỉ hưu thì cơ hội việc làm nghề bảo hiểm ngày càng rộng mở. Các công ty bảo hiểm cũng chú trọng tuyển dụng những ứng viên mới, ngay cả khi chưa có kinh nghiệm trong nghề.

Mức thu nhập hấp dẫn

Hầu hết nhân viên bảo hiểm đều có mức lương cơ bản cùng với những khoản hoa hồng của các hợp đồng. Nhiều lao động đã và đang làm việc trong ngành nghề này cho rằng mức thu nhập của nhân viên bảo hiểm phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng hợp đồng họ ký được, song điều này không hoàn toàn là chính xác. Nếu số lượng hợp đồng của họ ký được nhiều thì tiền thưởng hoa hồng của họ sẽ tăng cao hơn.

Hầu hết nhân viên bảo hiểm đều có mức lương cơ bản cùng với những khoản hoa hồng của các hợp đồng
Hầu hết nhân viên bảo hiểm đều có mức lương cơ bản cùng với những khoản hoa hồng của các hợp đồng

Mức lương trung bình của nhân viên bảo hiểm dao động khoảng từ 6 đến 33 triệu/đồng. Mức lương này có thể tăng theo thời gian hay các tiêu chí khác như trình độ học vấn, kinh nghiệm, giao tiếp tốt,…

Đa dạng ngành nghề để bạn lựa chọn

Bạn có thể phát triển công việc tư vấn bảo hiểm của mình theo nhiều vị trí khác nhau như

– Chuyên viên thẩm định bảo hiểm

– Chuyên viên định phí bảo hiểm

– Chuyên viên điều tra bảo hiểm

– Chuyên viên giải quyết quyền lợi bảo hiểm

– Nhân viên bảo hiểm

Có thể giúp đỡ mọi người

Con người chúng ta đều cần đến những hợp đồng bảo hiểm nhằm đề phòng những trường hợp xấu xảy ra sửa xe, xây nhà, trả phí điều trị tại bệnh viện,…tất cả những điều này bảo hiểm sẽ giúp bạn lo nếu bạn đầu tư vào chúng. Hãy cân nhắc trở thành một nhân viên tư vấn bảo hiểm để giúp đỡ mọi người bạn nhé!

Có thể giúp đỡ mọi người
Con người chúng ta đều cần đến những hợp đồng bảo hiểm nhằm đề phòng những trường hợp xấu xảy ra sửa xe, xây nhà, trả phí điều trị tại bệnh viện,…tất cả những điều này bảo hiểm sẽ giúp bạn lo nếu bạn đầu tư vào chúng.

Những yếu tố để trở thành nhân viên tư vấn bảo hiểm thành công

– Hiểu ý khách hàng

– Thận trọng và tỉ mỉ trong công việc

– Chiến thắng bản thân và cố gắng vươn lên

– Kiên trì, có động lực và niềm đam mê sâu sắc

– Có khả năng giao tiếp với tốt và hiệu quả

– Có khả năng nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin khách hàng

– Phân bổ thời gian hợp lý, rõ ràng

– …

Hi vọng những chia sẻ của mình ở bài viết trên giúp bạn trong việc trả lời “Có nên chọn nghề bảo hiểm hay không?”. Nghề nào cũng vậy, có vất vả, có đầu tư thời gian, công sức thì mới gặt hái được thành công. Chúc bạn sớm thành công với quyết định của mình nhé!