Áp lực thường gặp của 1 nhân viên ngân hàng

Trong suy nghĩ của nhiều người, ngân hàng vốn được coi là ngành hot với mức lương cao “ngất ngưởng”, thưởng nhiều, môi trường làm việc “sang chảnh” là niềm mơ ước của nhiều người nhưng thực tế, đã có hàng loạt nhân viên ngân hàng phải từ bỏ vì nhiều lý do. Vậy những áp lực nhân viên ngân hàng thường gặp là gì?

Những căng thẳng mệt mỏi trong công việc khiến nhiều nhân viên Ngân hàng sớm bỏ cuộc

Áp lực với cấp trên

Cho dù ngành ngân hàng là một trong những ngành rõ ràng “minh bạch” nhất, nơi mà nếu bạn có tài năng thi luôn có cơ hội để thăng tiến. Tuy nhiên, dù bạn có năng lực tốt nhưng không khôn khéo trong mối quan hệ với cấp trên thì đôi khi bạn vẫn bị trù dập như thường và cứ thế phải âm thầm cống hiến mà không được công nhận hoặc sớm đi xin việc mới.

Để có thể đối mặt với những áp lực với lãnh đạo, trước tiên bạn cần nỗ lực hết sức để  thể hiện năng lực của bản thân, có hệ khách hàng, am hiểu quy trình, nghiệp vụ. Một khi nắm vững quy định, bạn có thể ứng phó với các tình huống bị tẩy chay từ lãnh đạo bằng chính các quy định của ngân hàng và quy định pháp luật. Tuy nhiên, bạn cũng cần tế nhị trong ứng xử; khéo léo trong ăn nói tránh làm mếch lòng người khác trong những trường hợp nhạy cảm. Hãy thận trọng biến những điều bất lợi thành có lợi cho bạn trên tiến trình phát triển nghề nghiệp.

Mỗi nhân viên Ngân hàng phải cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường ngày

 Áp lực với gia đình

Sau 8 tiếng hay thậm chí hơn thế vắt kiệt sức tại công sở, lúc trở về nhà bạn sẽ tiếp tục gánh lên mình trọng trách làm mẹ, làm vợ, làm con,…với hàng loạt công việc có tên và không tên của cuộc sống đời thường.

Hầu hết các vị trí, nhân viên Ngân hàng đều phải làm quen với việc đi sớm về muộn, làm việc tất bật quá thời gian quy định không còn là việc quá xa lạ. Và thật không dễ dàng để vượt qua áp lực từ chính những người thân trong gia đình. Dù bạn là phụ nữ hay nam giới, thì sau công việc tại cơ quan, bạn vẫn phải chịu trách nhiệm xử lý hàng loạt công việc tại gia đình. Hãy cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống thực sự quan trọng để giúp bạn tái tạo sức lao động cho những ngày làm việc tiếp nối.

Áp lực với chính bản thân

Nhiều người nói rằng, khó khăn nhất không phải là khi đối diện với những thử thách bên ngoài mà chính là vượt qua chính bản thân mình. Và nhân viên ngân hàng cũng phải thường xuyên đối mặt với những áp lực sinh ra từ chính bản thân họ. Họ cũng phải đối diện với rất nhiều áp lực về chỉ tiêu KPIs, áp lực từ lãnh đạo, áp lực từ phía gia đình… Nhưng thật sự mà nói, áp lực khó vượt qua nhất của nhân viên ngân hàng chính bản thân họ. Một khi sự chăm chỉ, lòng yêu nghề, quyết tâm và kiên trì với công việc không đủ thì sớm muộn gì khả năng rời khỏi ngành cũng sớm xảy ra.