Sinh viên học ngành Tài chính Doanh nghiệp ra trường làm những công việc gì?

Bất cứ doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn với hàng loạt các chi nhánh, văn phòng rộng khắp đều cần có những nhân sự đảm trách nguồn tài chính nhằm giúp cho sự vận hành và phát triển của cả tập thể. Do đó, Nguồn nhân lực ngành Tài chính Doanh nghiệp sau khi được đào tạo bài bản, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng có thể có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt.

Tài chính Doanh nghiệp hướng tới đào tạo ra nguồn nhân lực am hiểu sâu rộng về lĩnh vực Tài chính, tiền tệ

Không chỉ hướng tới đào tạo ra nguồn nhân lực am hiểu sâu rộng về lĩnh vực Tài chính, theo học ngành Tài chính Doanh nghiệp còn giúp người học nắm vững các kiến thức và kỹ năng liên quan tới hoạt động quản lý và phân phối nguồn tài chính và quỹ tiền tệ hợp lý, dự báo, giám sát, xử lý các tình huống phát sinh về tài chính,… hỗ trợ doanh nghiệp phát triển mạnh và bền vững.

Tài chính Doanh nghiệp là một ngành học đòi hỏi nhân sự trong ngành này phải thường xuyên tiếp xúc, làm việc với những con số và với các công thức tính toán. Do đó, nhân sự hoạt động trong ngành Tài chính Doanh nghiệp phải có niềm yêu thích được làm việc với những con số, có khả năng tính toán chính xác, tư duy logic tốt. Bên cạnh đó, để làm việc hiệu quả cao, nhân sự ngành này cũng cần rèn giũa đức tính cẩn trọng, trung thực trong công việc.

Nhân sự hoạt động trong ngành Tài chính Doanh nghiệp cần có có khả năng tính toán chính xác, tư duy logic tốt

Các công việc của sinh viên ngành tài chính doanh nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Doanh nghiệp, người học có thể làm việc tại rất nhiều vị trí như:

– Chuyên gia phân tích tài chính, chuyên viên tài chính, giám đốc tài chính, chuyên viên tư vấn thuế, giám đốc thuế tại các công ty kinh doanh trong và ngoài nước

– Chuyên viên tín dụng doanh nghiệp, nguồn vốn tại các ngân hàng

– Nhân viên kinh doanh tại các hãng vận tải tàu biển, hàng không, bảo hiểm, ngân hàng, các công ty dịch dụ quảng cáo, tổ chức sự kiện

– Phòng kinh doanh của các đơn vị sản xuất kinh doanh thương mại hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

– Nhân viên tài chính tại các đại lý thuế, đại lý hải quan, các công ty cung cấp dịch vụ thuế – kế toán; các công ty kiểm toán.