Cánh cửa việc làm ngành tài chính ngân hàng hiện nay vẫn mở rộng

Năm 2019, các ngân hàng đã đưa ra thông báo tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn chứng tỏ ngành tài chính ngân hàng đã hồi phục trở lại kéo theo bài toán nhu cầu cần nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu công việc về lĩnh vực ngân hàng.

Ước tính đến năm 2020, ngành Ngân hàng cần khoảng 300.000 nhân sự, nhân sự ngành tài chính ngân hàng luôn có mặt bằng chế độ đãi ngộ cao, đây là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân nguồn nhân lực ngành ngày. 

2019 - Cánh cửa ngành tài chính ngân hàng luôn rộng mở
2019 – Cánh cửa ngành tài chính ngân hàng luôn rộng mở

Tuy nhu cầu tuyển dụng của các ngân hàng hàng năm rất lớn, cánh cửa việc làm Ngành Tài Chính Ngân hàng luôn rộng mở, có ngân hàng đăng tin tuyển dụng đến cả  nghìn nhân sự nhưng không vì thế mà việc tuyển dụng trở nên dễ dàng. 

Nhiều người cho rằng sở dĩ sinh viên các chuyên ngành tài chính ngân hàng mới ra trường những năm gần đây rất khó xin việc là do nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng thực tế không phải như vậy, các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các đợt tuyển dụng quy mô lớn, tuy nhiên hầu hết sinh viên ra trường đều không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng vì những đòi hỏi về năng lực luôn khắt khe để đáp ứng chất lượng công việc của nhân sự. Việc sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm hoặc phải làm việc không phù hợp chuyên môn đã đào tạo là do thiếu kinh nghiệm và kỹ năng mềm. Chế độ đào tạo được hầu hết các ngân hàng hiện nay đang áp dụng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn cao.

Do đó, đòi hỏi người học ngành này phải nỗ lực không ngừng để trao dồi kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm khác như: kỹ năng giao tiếp, sự nhạy bén trong xử lý công việc, chịu được áp lực trong môi trường cạnh tranh và tính cách cẩn thận luôn được đặt lên trên hết để tránh sự nhầm lẫn cũng như thất thoát… là yếu tố quan trọng không kém khi xin ứng tuyển vị trí công việc này.