4 bài học tài chính từ các tỷ phú nếu muốn thành công

Tại sao chúng ta lại phải tham khảo lời khuyên của các tỷ phú? Đơn giản thôi bởi vì trước khi họ thành công, họ đã trải qua rất nhiều bài học kinh nghiệm xương máu mà chúng ta – người chưa từng trải qua bao giờ. Cùng mình tìm hiểu 4 bài học tài chính từ các tỷ phú nếu muốn thành công.

4 bài học tài chính từ các tỷ phú nếu muốn thành công.
4 bài học tài chính từ các tỷ phú nếu muốn thành công.

Tạo cơ hội và có sự chuẩn bị = May mắn

Giàu có không phải ngẫu nhiên. Đó là thành phẩm của một quá trình tìm kiếm cơ hội và dành được vị trí tốt nhất ở trong cơ hội ấy. Cơ hội không tự nhiên mà có được.

Vận may chỉ đến khi bạn chủ động tìm kiếm cơ hội làm giàu và thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu bạn muốn làm những điều người khác chưa từng thì trước hết phải chuẩn bị những điều mà người khác không nghĩ tới. Hãy chấp nhận rủi ro và đặt niềm tin vào thành công của mình.

Chấp nhận thất bại để “chinh phục” thành công

Lúc đầu, mọi thứ có thể sẽ không theo ý muốn. Nhưng hãy chấp nhận thất bại như một bài học quan trọng trong cuộc sống và trân trọng chúng. Vì thế, khi bạn gục ngã, phải tìm ngay một cái cớ để tự mình đứng dậy.

Lấy ví dụ như Elon Musk – người mà đã phải trải qua rất nhiều lần thử nghiệm và thất bại để đưa “SpaceX” lên đến vị trí hiện tại. Nhưng Elon Musk không hề bỏ cuộc giữa chừng khi anh ấy thất bại ra sao. Anh ấy không hề coi những nỗ lực của mình là vô ích mà lấy chúng làm bài học để cải thiện những lần thí nghiệm sau cho sản phẩm của mình.

Chấp nhận thất bại để "chinh phục" thành công
Elon Musk – người mà đã phải trải qua rất nhiều lần thử nghiệm và thất bại để đưa “SpaceX” lên đến vị trí hiện tại.

Tầm nhìn xa trông rộng về tài chính cho tương lai

Nếu mục tiêu tài chính của bạn là một quỹ tiêu dùng khẩn cấp đủ dùng trong một năm thì điều bạn cần làm là điều chỉnh chi phí sinh hoạt của mình để có thể tích lũy một khoảng nhất định mỗi tháng. Còn nếu muốn kiếm thêm thu nhập từ việc đầu tư cổ phiếu thì bạn cần xác định mục tiêu thu nhập rồi sau đó thiết lập một lộ trình thời gian cụ thể để biến kế hoạch đầu tư ấy thành hiện thực.

Hãy cố gắng tiến lên trước những người khác một bước

Hãy đọc các cuốn sách về tài chính cá nhân hay xem các video trên youtube hướng dẫn cách tăng thu nhập của bạn. Ngoài ra, tìm hiểu về kinh tế và các chiến lược mà những người giàu sử dụng để quản lý tiền của họ.

Chớ thất vọng nếu tiềm lực tài chính của bạn chưa được như ý ngay lúc đầu. Hãy tập trung nhìn vào kế hoạch dài hạn. Bởi chỉ cần cố gắng một chút mỗi ngày, bạn sẽ đạt được những tiến bộ đáng kể về lâu dài.

Hãy cố gắng tiến lên trước những người khác một bước
Hãy cố gắng tiến lên trước những người khác một bước (Ảnh minh họa)

Lời kết

Không ngoa khi nói rằng những bài học này đã thay đổi cuộc sống của nhiều người trong đó có bạn và tôi.  Mong rằng những thông tin hữu ích trong bài viết này có tác động tích cực với cuộc sống của bạn. Nếu bạn là người yêu thích tài chính hay đam mê với những con số, có thể tham khảo:

Ngành Tài chính Ngân hàng PSU tại Đại học Duy Tân

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tham khảo của mình. Chúc bạn thành công trên con đường của mình

(Nguồn: Sưu tầm)