Để xin việc tại ngân hàng khi chưa có đủ kinh nghiệm

Ngân hàng luôn là 1 trong những lựa chọn những ngành nghề hấp dẫn nhất đối với sinh viên các khối ngành kinh tế. Tuy nhiên để có được một vị trí phù hợp như mong muốn ngay khi ra trường trong ngành này lại là 1 trong những băn khoăn của nhiều bạn trẻ.

Khi chưa có kinh nghiệm, hãy bắt đầu công việc bằng cách ứng tuyển vào những Ngân hàng nhỏ

Ứng tuyển vào những Ngân hàng nhỏ

 Có một kinh nghiệm mà nhiều người đi trước “nhắn gửi” cho các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm đó là: hãy ứng tuyển vào những ngân hàng quy mô nhỏ. Đây là những Ngân hàng mà bạn có thể có nhiều cơ hội để xin việc đồng thời tích lũy được nhiều khiến thức nghề nghiệp. Bằng cách đó, bạn có thể nổi bật hơn và học hỏi nhiều kinh nghiệm từ cấp trên và đồng nghiệp của mình. Bạn vừa có việc làm, vừa học hỏi được kinh nghiệm để tích lũy cho bản thân để sau này nếu có thay đổi chỗ làm thì cũng có kiến thức thực tế.

Thể hiện sự đam mê với công việc

Khi bạn chưa có kinh nghiệm khi xin vào bất cứ 1 vị trí công việc nào đó thì bạn phải cho người tuyển dụng thấy được sự đam mê và khát khao của mình. Nếu cảm nhận được mong muốn gắn bó, đóng góp khả năng, tay nghề, trí tuệ của ứng viên cho sự phát triển chung của công ty thì có thể bạn sẽ được tuyển dụng. Còn nếu bạn chưa tìm được công việc trong một ngành nghề cụ thể cho bản thân, hãy thử tìm những công việc tương tự, những cơ hội tương tự. Khi bạn mở rộng phạm vi tìm việc của mình càng nhiều thì xác suất và cơ hội có việc làm của bạn càng cao.

Thể hiện sự đam mê với công việc qua những lần tiếp xúc với nhà tuyển dụng

Hiểu được giá trị bản thân

Thông thường, dù chưa có thời gian để “cọ xát” với thực tế nhưng những sinh viên mới ra trường họ hay ngắm đến những tập đoàn, công ty lớn. Tuy nhiên, những công ty, tập đoàn lớn thường có đến hàng trăm, hàng ngàn đơn ứng tuyển trong mỗi đợt tuyển dụng và kể cả rất nhiều hồ sơ tồn qua các đợt tuyển trước đó. Để tiêt kiệm thời gian, bạn hãy tìm những công ty có quy mô nhỏ thôi để ứng tuyển vào thì cơ hội việc làm của bạn sẽ lớn hơn rất nhiều. Hiểu rõ giá trị bản thân để lựa chọn những cơ hội thực sự phù hợp là cách để bạn dần tiệm cận với thành công.