Tương lai ngành Tài chính – Ngân hàng

AI và RPA đang được các chuyên gia công nghệ hàng đầu đánh giá rất cao bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội và hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách thức vận hành của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tài chính, ngân hàng.

ngành tài chính ngân hàng
Áp dụng công nghệ hàng đầu vào ngành Tài chính ngân hàng

Nhóm ngành Tài chính ngân hàng luôn là lĩnh vực nóng khi liên tục phát sinh ra những nghiệp vụ phức tạp đồng thời thường xuyên cải tiến, thay đổi để đón đầu các xu hướng mới trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

AI và RPA đang được các chuyên gia công nghệ hàng đầu đánh giá rất cao bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội và hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách thức vận hành của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tài chính, bảo hiểm, ngân hàng.

Việc kết hợp bộ đôi công nghệ này tạo nên sức mạnh số không chỉ giúp tăng tốc quy trình kinh doanh, giảm bớt các tác vụ thủ công, tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Sức mạnh cộng hưởng từ việc ứng dụng các giải pháp AI và RPA sẽ giúp các tổ chức/doanh nghiệp ngành tài chính, bảo hiểm, ngân hàng nhanh chóng chuyển đổi và xây dựng thành công mô hình doanh nghiệp số, từ đó bứt phá trong bình thường mới.

ứng dụng công nghệ mới vào ngành tài chính ngân hàng
Ứng dụng các giải pháp AI và RPA sẽ giúp các tổ chức doanh nghiệp ngành tài chính

Ông Varun Mittal, người chịu trách nhiệm phát triển mảng Fintech của EY tại hơn 130 thị trường mới nổi trên toàn cầu đã chia sẻ: “AI giúp doanh nghiệp cải tiến công tác vận hành, tăng doanh thu và giảm chi phí nhân sự. Đặc biệt, ứng dụng AI sẽ quản trị và có khả năng giảm thiểu rủi ro tốt hơn khi có khả năng phân tích và tìm ra những kẽ hở trong hệ thống doanh nghiệp mà các phương thức truyền thống dễ dàng bỏ qua”.

Bên cạnh việc đưa ra những xu hướng ứng dụng mới nhất, các chuyên gia cũng chỉ ra các ví dụ cụ thể thực tiễn và trực quan trong các nghiệp vụ của lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết mà mình đã chia sẻ. Hi vọng bài viết của mình sẽ góp phần trong sự lựa chọn ngành nghề mà bạn muốn hướng tới.