Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng học những môn gì?

Tính đến thời điểm hiện tại không ai có thể phủ nhận tốc độ tăng trưởng chóng mặt của ngành Tài chính ngân hàng ở nước ta, chính vì lẽ đó đây cũng dần trở thành ngành học được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây. Vậy những bạn đang phân vân về việc làm của bản thân trong tương lai đã biết đến ngành học “xịn sò” này chưa. Cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về ngành Tài chính ngân hàng cũng như để biết được sinh viên ngành Tài chính ngân hàng học những môn gì? nhé.

Ngành Tài chính Ngân hàng học những môn gì?
Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng học những môn gì?

Sinh viên Ngành Tài chính ngân hàng học những môn gì?

Trên thực tế, các trường tuyển sinh ngành Tài chính ngân hàng không áp dụng cùng một chương trình đào tạo. Sự khác biệt có thể nằm ở cách sắp xếp môn học, thứ tự ưu tiên hoặc cách phân bố thời lượng… Tuy nhiên, về cơ bản, bất cứ sinh viên ngành Tài chính ngân hàng nào cũng phải làm quen với một số môn học sau:

– Kinh tế vi mô;

– Kinh tế vĩ mô;

– Kinh tế lượng

– Nguyên lý thống kê kinh tế;

– Nguyên lý kế toán;

– Luật kinh tế;

– Nhập môn Tài chính – Tiền tệ;

– Quản trị tài chính;

– Tài chính quốc tế;

– Đầu tư chứng khoán;

– Phân tích tài chính;

– Hệ thống thông tin tài chính;

– Nghiệp vụ ngân hàng.

Vì sao nên học chuyên ngành Tài chính Ngân hàng Đại học Duy Tân?

Chương trình đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng quốc tế

Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU là chuyên ngành học thuộc chương trình Tiên tiến và Quốc tế do Đại học Duy Tân liên kết với Đại học Bang Pennsylvania – 1 trong 5 trường đào tạo Kinh tế – Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S.News 2017) tiếp nhận chương trình đào tạo.

Sinh viên học chương trình liên kết với Đại học Bang Pennsylvania sẽ được lĩnh hội một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại trong nước, được học tập những tài liệu cập nhật nhất, theo những phương pháp đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Ngân hàng hiện đại nhất hiện nay.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giảng viên chuyên nghiệp, với môi trường học tập nghiêm túc, được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thảo luận thường xuyên và rèn luyện tư duy phản biện vốn quen thuộc với các sinh viên nước ngoài.

Theo học chương trình liên kết này, sinh viên sẽ được Đại học Bang Pennsylvania cấp từ 18 đến 24 chứng chỉ hoàn tất môn học có giá trị quốc tế, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học và lấy bằng đại học ở Đại học Bang Pennsylvania nếu đủ trình độ tiếng Anh theo quy định và có thể học tiếp sau đại học ở các trường đại học ở Mỹ cũng như trên thế giới.

Chương trình liên kết giữa Duy Tân với Đại học Bang Pennsylvania được đánh giá là chương trình có học phí thấp hơn so với các chương trình tiên tiến cùng loại ở các trường đại học khác trong cả nước. Tốt nghiệp chương trình này tại Duy Tân, sinh viên có thể tham gia vào thị trường lao động trong khu vực và thế giới.

Cơ hội học Chương trình Tiên tiến và Quốc tế ngành Tài chính – Ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng chuẩn PSU ĐH Duy Tân
Ngành Tài chính – Ngân hàng chuẩn PSU thuộc Đại học Duy Tân

Luôn đào tạo trên nền tảng “Học đi đôi với hành”

Với ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên được đào tạo đầy đủ các kỹ năng hỗ trợ cho quá trình đi làm sau này. Không chỉ có các kỹ năng chuyên môn mà những kỹ năng mềm cũng được nhà trường chú trọng đầu tư.

–  Kỹ năng chuyên môn: Thực hiện được các nghiệp vụ chuyên môn trong hoạt động ngân hàng: Giao dịch, Thẩm định tín dụng, thanh toán, kế toán, tư vấn tài chính… Thực hiện các hoạt động phân tích, tư vấn về đầu tư tài chính, chứng khoán, bảo hiểm.  Xây dựng kế hoạch huy động vốn cho đơn vị.

–  Kỹ năng Tin học: Sử dụng tốt tin học văn phòng và Tin học ứng dụng phục vụ chuyên ngành.

–  Các kỹ năng khác: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nghiên cứu khoa học và kỹ năng phân tích thông tin, tìm kiếm công việc

–  Có đủ khả năng làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế

Phương thức xét tuyển đơn giản

Nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh trong cả nước có cơ hội được tìm hiểu và học tập ngành học mà mình yêu thích nên trong các mùa tuyển sinh, Đại học Duy Tân cùng các trường thành viên luôn cố gắng đưa ra nhiều phương thức xét tuyển cũng như hình thức trúng tuyển. Trong mùa tuyển sinh 2021, ngành Tài chính ngân hàng Đại học Duy Tân thực hiện theo các phương thức xét tuyển

– Xét tuyển thẳng

– Xét kết quả kỳ thi THPT vào TẤT CẢ các ngành đào tạo của trường.

– Xét kết quả Học bạ THPT cho tất cả các ngành: bằng 1 trong 2 hình thức sau

  + Dựa vào kết quả học tập năm lớp 12, cột trung bình cả năm của môn xét tuyển

  + Dựa vào kết quả điểm Trung bình môn năm lớp 11 & điểm học kỳ 1 lớp 12

  • Điểm Xét tuyển: Các ngành = tổng điểm 3 môn >= 18 điểm (Trừ các ngành: Y Đa khoa, Y Nha khoa, Dược, Điều Dưỡng)
Cơ hội nghề nghiệp ngành Tài chính ngân hàng
Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng

Tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng có thể làm việc trong các lĩnh vực cụ thể sau:

– Trưởng/Phó phòng HCQT

– Tổ trưởng Tổ Phát triển khách hàng – Phòng Khách hàng doanh nghiệp

– Tổ trưởng Tổ Thẩm định – Phòng Khách hàng doanh nghiệp

– Trưởng/Phó phòng Khách hàng cá nhân

– Tổ trưởng Tổ Thẩm định – Phòng Khách hàng cá nhân

– Trưởng/Phó phòng Tái Thẩm định

– Chuyên viên Thẩm định – Phòng Khách hàng doanh nghiệp

– Chuyên viên Thẩm định – Phòng Khách hàng cá nhân

– Chuyên viên Hỗ trợ tín dụng

– Trưởng/Phó phòng giao dịch

Với những thông tin được cung cấp ở trên, bên cạnh việc biết thêm “Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng học những môn gì?” thì các bạn còn có thêm một vài thông tin thú vị về ngành học tuyệt vời này. Mong rằng, từ những chia sẻ ở trên các bạn có thể hiểu thêm về ngành Tài chính ngân hàng cũng như tìm được định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.